Tiền điện tử

Người Nam Phi có thể phải đối mặt với án tù nếu không trả được tiền thuế tiền điện tử

Các nhà đầu tư Crypto ở Nam Phi có thể đối mặt với khả năng thời gian tù nếu họ không nộp thuế trên lợi nhuận của họ từ các giao dịch liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin (BTC). 

Theo Thomas Lobban, người quản lý pháp lý về thuế xuyên biên giới tại Cơ quan Tư vấn Thuế Nam Phi, Sở Thuế vụ Nam Phi (SARS) có thể sớm thực hiện các bước để kết tội những cá nhân chưa nộp thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử của họ.

Bản án hình sự đối với người vi phạm thuế

Lobban nói rằng việc bảo đảm kết án hình sự đối với những người vi phạm thuế đã trở nên dễ dàng hơn đối với chính quyền Nam Phi trong năm nay sau khi cơ quan thu thuế của quốc gia này gửi yêu cầu kiểm toán đến người nộp thuế, yêu cầu họ tiết lộ các giao dịch mua bán tiền điện tử của mình, mybroadband.co.za báo cáo .

Lobban của Tax Consulting bày tỏ rằng điều quan trọng là người nộp thuế phải đáp ứng các nghĩa vụ của họ và tuân thủ vì SARS đã bắt đầu xử lý các khoản thuế chưa kê khai đối với các giao dịch tiền điện tử. 

Thomas nhấn mạnh rằng họ chưa biết về bất kỳ kết án nào, nhưng SARS có thể sẽ sớm đưa ra một vài.

Điều phải được chứng minh trong vấn đề này không chỉ là liệu người đóng thuế có cố ý thực hiện hành vi vi phạm bị cáo buộc hay không, mà ngược lại, người đóng thuế đã hành động cẩu thả – nói cách khác, rằng một người hợp lý sẽ có hành động khác,” Lobban nói.

Thật không may, nhiều người nộp thuế ở Nam Phi không sẵn sàng tuân thủ nghĩa vụ của họ.

“Cá nhân người nộp thuế Nam Phi phần lớn đã gặp gánh nặng từ góc độ thuế, và điều này, cùng với các vấn đề khác như tham nhũng tràn lan trong chính phủ, đã dẫn đến việc người dân Nam Phi không tuân thủ các nghĩa vụ thuế của họ.”

SARS cải thiện cơ chế thu thập thông tin

Lobban kêu gọi người nộp thuế tuân thủ. Ông nói rằng SARS được cho là đã liên hệ với các nền tảng tiền điện tử độc lập trong nước vào đầu tháng 6, yêu cầu họ cung cấp thông tin về khách hàng của họ. 

Nhiều người nộp thuế tin rằng SARS sẽ không biết về việc trốn thuế tiền điện tử và không thể truy tìm các giao dịch tài sản tiền điện tử, nhưng Lobban nói rằng SARS đang nỗ lực cải thiện cơ chế thu thập thông tin của mình.

Khi có các hiệp ước thuế, SARS có thể yêu cầu các chính phủ khác giúp đỡ trong việc thu thuế. Cơ quan này cũng có thể yêu cầu thông tin về người nộp thuế từ các cơ quan quản lý doanh thu khác ngoài biên giới quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button