Sự kiện

Nhật ký Bitcoin: Mức tăng giá hàng tuần lớn nhất trong 3 tháng khi Nguồn cung thanh khoản đạt mức cao kỷ lục

Các nhà đầu tư một lần nữa HODL dài hạn, lấy thanh khoản ra khỏi thị trường.

Bitcoin đã công bố mức tăng hàng tuần cao nhất trong ba tháng vào tuần trước và dữ liệu blockchain gợi ý về sự suy yếu từ phía nguồn cung mới cho thấy những tiến bộ hơn nữa có thể đang diễn ra.

Theo dữ liệu của Bitstamp, đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng 12,4% trong bảy ngày đến hết ngày 1 tháng 8, nhiều nhất kể từ tuần cuối cùng của tháng 4. Nó đã tăng 18,4% vào tháng 7, kết thúc chuỗi ba tháng giảm và là lần đổi chủ cuối cùng gần 40.000 đô la.

Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Bitcoin

Dữ liệu do Glassnode theo dõi cho thấy nguồn cung kém thanh khoản của bitcoin hoặc số dư do các thực thể kém thanh khoản nắm giữ, đã tách khỏi giá vào tháng 5, báo hiệu tâm lý nắm giữ mới. Biện pháp này đạt mức cao kỷ lục 14,447 triệu vào cuối tuần qua.

“Số lượng bitcoin được nắm giữ bởi những người nắm giữ mạnh nhất đã rút lại toàn bộ mức bán phá giá và tăng lên mức ATH. Điều này rất lạc quan, ”Lex Moskovski, Giám đốc đầu tư tại Moskovski Capital, đã tweet .

Các số liệu cho thấy các nhà đầu tư một lần nữa đang HODL dài hạn, hoặc HODLing, làm giảm nguồn cung tiền có sẵn để bán trên thị trường.

Nguồn cung bitcoin hiện là 18,77 triệu, tương đương 89% trong số 21 triệu vốn hóa. Tuy nhiên, theo Glassnode , số lượng tiền thực tế có sẵn để giao dịch thấp hơn nhiều do các nhà đầu tư tích trữ tăng lên và mất vĩnh viễn số BTC đã khai thác trong những năm qua.

Bitcoin: Nguồn cung thanh khoản

Trong khi bitcoin di chuyển song song với nguồn cung kém thanh khoản từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021, nó đã phân kỳ vào giữa tháng 5. Như biểu đồ hiển thị, liên kết hiện có thể đang thiết lập lại. Một đợt phân tách tương tự đã xảy ra trong vài tuần trước khi bitcoin bắt đầu tăng siêu tốc từ 10.000 đô la vào tháng 10 năm 2020. Nếu nguồn cung kém thanh khoản tiếp tục tăng, một cuộc khủng hoảng bên cung có thể xuất hiện và đợt tăng giá năm ngoái có thể lặp lại.

Các chỉ số blockchain khác cũng báo hiệu sự siết chặt nguồn cung sắp xảy ra, như các nhà phân tích Willy Woo và Will Clemente đã tweet .

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, trường hợp tăng giá sẽ mạnh lên khi bitcoin thiết lập được chỗ đứng trên đường xu hướng giảm dần trong ba tháng.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Rào cản của đường xu hướng là $ 42.464 tại thời điểm báo chí. Đó cũng là mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt bán tháo từ mức cao nhất của tháng Tư đến mức thấp nhất của tháng Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button