Đầu tư

Những nhà quản lý tài sản tiếp cận Bitcoin thông qua Grayscale, theo báo cáo của SEC

Hồ sơ mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, tiết lộ rằng bốn công ty quản lý tài sản đã mua lại cổ phần của Quỹ đầu tư Bitcoin của Grayscale, cung cấp thêm bằng chứng về việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức. 

Theo báo cáo đầu tiên của MacroScope, một nguồn cấp dữ liệu Twitter dành cho giao dịch tổ chức và quản lý tài sản, các công ty đã tiết lộ số lượng GBTC nắm giữ của họ trong báo cáo cho giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Clear Perspective Advisors, một nhà quản lý tài sản có trụ sở tại Illinois, đã tiết lộ quyền sở hữu trực tiếp 7.790 cổ phiếu GBTC vào thứ Sáu.

Ancora Advisors có trụ sở tại Ohio đã mua được 13,945 cổ phiếu GBTC tính đến ngày 30 tháng 6. Mặc dù đó là một vị trí nhỏ đối với người quản lý tài sản hàng tỷ đô la, nhưng nó phản ánh một động thái chiến lược quan trọng cho rằng công ty có quan điểm đầu tư dài hạn.

Trong khi đó, hai công ty khác mua thêm GBTC cổ phần trong giai đoạn báo cáo 30 tháng 6. Boston Private Wealth, trước đó đã báo cáo 88.189 cổ phiếu GBTC tính đến ngày 31 tháng 3, đã tăng tỷ lệ hiển thị lên 103.469 cổ phiếu. Parkwood, nhà quản lý có trụ sở tại Ohio, xác nhận lượng cổ phiếu nắm giữ từ 93.000 vào cuối tháng 3 lên 125.000 cổ phiếu.

Các công ty lớn đang tìm ra những cách mới và đa dạng để tiếp cận với Bitcoin và các tài sản ảo khác. Như đã báo cáo, gã khổng lồ công nghệ Intel gần đây đã tiết lộ nắm giữ nhiều cổ phiếu Coinbase, cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Các tổ chức có khả năng sẽ tăng mức độ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số trong những tháng tới – với điều kiện là việc tăng giá tiếp tục diễn ra. Nhiều nhà quan sát tiền điện tử đưa ra lý thuyết chu kỳ bốn năm, lý thuyết này cố gắng giải thích và dự báo giá của Bitcoin từ mức thấp của chu kỳ này đến chu kỳ khác. Với việc loại tài sản tiền điện tử quay trở lại mức trên 2 nghìn tỷ đô la trong tuần này – đại diện cho sự phục hồi 700 tỷ đô la từ mức đáy gần đây – có vẻ như giai đoạn tiếp theo của chu kỳ tăng đang xẩy ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button