Fintech

PayPal ra mắt dịch vụ mua và bán tiền điện tử ở Anh

PayPal Holdings Inc sẽ cho phép khách hàng ở Anh mua, bán và nắm giữ bitcoin và các loại tiền điện tử khác bắt đầu từ tuần này, công ty cho biết vào thứ Hai.

Việc triển khai, đánh dấu sự mở rộng quốc tế đầu tiên của các dịch vụ tiền điện tử của PayPal bên ngoài Hoa Kỳ, có thể truyền cảm hứng cho việc áp dụng chính thống hơn nữa loại tài sản mới.

Với hơn 403 triệu tài khoản đang hoạt động trên toàn cầu, công ty có trụ sở tại San Jose, California này là một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào tiền điện tử.

PayPal đã ra mắt giao dịch mua và bán tiền điện tử ở Hoa Kỳ vào đầu năm nay, sau đó cho phép khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số nắm giữ của họ để mua sắm tại hàng triệu người bán trên mạng của nó.

Paypal chính thức cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Công ty hy vọng bước đột phá vào loại tài sản mới sẽ khuyến khích việc sử dụng tiền ảo trên toàn cầu và chuẩn bị mạng lưới của mình cho các loại tiền kỹ thuật số mới có thể được phát triển bởi các tập đoàn và ngân hàng trung ương.

“Chúng tôi cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới, để cung cấp sự hỗ trợ của chúng tôi – và góp phần có ý nghĩa vào việc định hình vai trò của tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai của tài chính và thương mại toàn cầu,” theo Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số tại PayPal.

Tại Vương quốc Anh, dịch vụ của PayPal sẽ sánh ngang với các sàn giao dịch tiền điện tử đã thành lập như Coinbase Global Inc, cũng như các công ty khởi nghiệp fintech như Revolut.

Khách hàng sẽ có thể mua bitcoin, ether, litecoin và bitcoin cash thông qua ví PayPal của họ trực tuyến hoặc trên ứng dụng di động.

Động thái này diễn ra khi nhiều công ty tài chính thành lập hơn đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng của họ, cả người tiêu dùng và tổ chức, quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số, trong bối cảnh giá tiền điện tử đang tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button