Tin tức Blockchain

PBoC nói rằng nó sẽ giữ áp lực cao đối với giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho rằng giao dịch tiền điện tử mang lại rủi ro tài chính cho nền kinh tế và cho biết họ sẽ tiếp tục đàn áp ngành này.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục áp dụng pháp lý cao đối với giao dịch tiền điện tử, tiếp tục cuộc đàn áp nghiêm trọng nhất của đất nước kể từ năm 2017.

  • Hôm thứ Bảy, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã công bố kết luận của một cuộc họp, nơi các nhà quản lý thảo luận về tiến độ của chính sách tiền tệ trong nửa đầu năm nay và các bước tiếp theo trong thời gian còn lại của năm 2021.
  • Giao dịch tiền điện tử đã được đề cập cùng với các công ty nền tảng, có thể đề cập đến những gã khổng lồ fintech như Ant Group. PBoC và các cơ quan chính phủ khác đã tăng cường quy định đối với ngành tài chính internet kể từ khi họ đột ngột hủy bỏ đợt IPO đã được lên kế hoạch của Ant Group vào tháng 11 năm 2020. Vào thứ Bảy, ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục công việc điều chỉnh quy định đối với ngành công nghiệp này.
  • PBoC cũng cho biết họ sẽ thúc đẩy tài chính xanh, mở cửa thị trường tài chính, tiếp tục chiến dịch giảm thiểu rủi ro và theo đuổi quốc tế hóa đồng nhân dân tệ và triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.
  • Vào tháng 5, ba hiệp hội ngành tài chính đã thông báo rằng các thành viên của họ không thể cung cấp các dịch vụ tiền ảo như mở tài khoản ngân hàng. Ngân hàng trung ương đã công bố thông báo trên các kênh chính thức của mình, ám chỉ sự ủng hộ của họ đối với các biện pháp này.
  • Vào tháng 6, PBoC đã tổ chức một cuộc điều trần với các ngân hàng và công ty thanh toán lớn, trong đó họ nhắc lại rằng họ không được cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.
  • Ủy ban Ổn định Tài chính Trung Quốc, Hội đồng Nhà nước, cho biết vào tháng 5 rằng họ sẽ đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử vì nó mang lại rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button