Sự kiện

“Drama” Poly Network đã kết thúc: Hacker trả lại 141 triệu đô la còn lại

Tin tặc đã đánh cắp 610 triệu USD từ Poly Network cuối cùng đã trả lại toàn quyền kiểm soát tài sản sau khi hợp tác với nhóm và các công ty bảo mật khác.

Bộ phim Poly Network dường như chính thức kết thúc khi hacker đã trả lại 141 triệu đô la còn lại, theo một bài đăng trên blog từ dự án DeFi.

Bắt đầu ‘Khôi phục Toàn bộ Tài sản’

Theo thông báo , vào lúc 8:39 sáng UTC, ông White Hat đã đưa khóa cá nhân của mình cho 3/4 ví đa chữ ký trong một tin nhắn, lấy 28.853 ETH và 1.032 WBTC còn lại và đưa cho Poly Network bật đèn xanh để trả lại toàn quyền kiểm soát nội dung cho người dùng.

Nhóm nghiên cứu đã phải xác minh xem khóa riêng tư có phải là chính hãng hay không, hóa ra là như vậy. Do đó, 610 triệu bị đánh cắp vào ngày 10 tháng 8 đã được khôi phục hoàn toàn vào mạng (Điều này không bao gồm 33 triệu USDT bị đóng băng, giao thức đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách liên hệ trực tiếp với Tether).

“Nhóm nghiên cứu đã xác nhận rằng khóa riêng là chính hãng và có chức năng. Tính đến thời điểm hiện tại, Poly Network đã giành lại quyền kiểm soát 610 triệu đô la (không bao gồm 33 triệu đô la Mỹ) trong tài sản bị ảnh hưởng tổng thể trong cuộc tấn công này.

Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn ông White Hat vì đã giữ lời hứa, cũng như cộng đồng, đối tác và nhiều cơ quan an ninh đã hỗ trợ họ.”

“Drama” Poly Network kết thúc

Tin tặc đã tìm thấy lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của Poly Network và tiến hành khai thác giao thức trên Binance Smart Chain, Ethereum và Polygon, hút hơn 600 triệu BNB, ETH, USDC và một số đồng tiền khác như DAI, UNI và SHIB.

Về mặt kỹ thuật, đây là vụ trộm lớn nhất trong lịch sử DeFi. Điều kỳ lạ là kẻ tấn công hóa ra là một hacker white hat và trả lại tiền.

Các vụ hack khác chiếm số lượng tương đối nhỏ hơn, như Meerkat Finance, đã kéo các nhà đầu tư của mình và bỏ chạy với 30 triệu vào ngày 4 tháng 3.

Cách bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công DeFi

Không dễ để được bảo mật 100% khi nói về tài chính phi tập trung – được coi là wild west của tiền điện tử. DeFi chắc chắn mang lại nhiều lợi ích so với các hệ thống ngân hàng và tài chính truyền thống cổ xưa. Tuy nhiên, có rất nhiều thách thức đang ngăn cản nó trở thành một hệ sinh thái tài chính toàn cầu đáng tin cậy cho tất cả mọi người.

Hack, rug pull, lừa đảo có thể sẽ tiếp tục xảy ra (và thậm chí với tần suất nhiều hơn) trong tương lai, vì vậy nhóm tốt nhất nên làm là DYOR (Do Your Own Research) để bảo vệ bản thân khỏi bị mất tiền.

CryptoPotato đã vạch ra các phương pháp hay nhất để giúp bạn tránh những trò gian lận này, bao gồm cách thực hiện nghiên cứu thích hợp và những dấu hiệu đỏ cần phát hiện khi đầu tư vào một giao thức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button