Tin tức Blockchain

Poly Network sẽ khởi chạy lại với $ 500K tiền thưởng lỗi sau khi tiền được trả lại

Giao thức tài chính phi tập trung được tích hợp Poly Network đã thông báo rằng nó sẽ sớm được khởi chạy lại với một khoản tiền thưởng lỗi lớn để giải quyết các lỗi mã.

Trong một thông báo vào ngày 16 tháng 8, Poly Network tuyên bố rằng nó sẽ sớm hoạt động trở lại. Ngoài ra, Poly đã hợp tác với nền tảng tiền thưởng lỗi Immunefi để cung cấp 500.000 đô la cho những White Hats phát hiện ra các lỗi liên hệ thông minh và lỗi mã.

Bounty lỗi đã hoạt động một vài giờ trước, theo Immunefi, trong đó nêu lên sẽ có $ 100K tiền thưởng khám phá lỗ hổng.

Chương trình tiền thưởng tập trung vào việc giải quyết các hành vi trộm cắp có thể xảy ra hoặc mất tiền của người dùng trong hệ sinh thái Poly Network, nó nêu rõ. Phần thưởng được phân phối theo mức độ ảnh hưởng của lỗ hổng dựa trên Hệ thống phân loại mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng Immunefi.

Khôi phục từ vụ hack lớn nhất của tiền điện tử

Theo báo cáo của CryptoPotato vào ngày 10 tháng 8, giao thức DeFi cross-chain đã được khai thác với giá hơn 600 triệu đô la . Phân tích vụ xâm nhập cho thấy rằng các khóa riêng đã bị xâm phạm trong một cuộc tấn công được thực hiện dễ dàng hơn do các sai sót trong thiết kế hợp đồng thông minh của Poly Network.

Vào ngày 12 tháng 8, giao thức DeFi thông báo rằng họ đã nhận được 260 triệu đô la trả lại từ hacker . Hacker, người mà Poly hiện gọi là ‘Mr. White Hat ‘tuyên bố rằng anh ta không bao giờ có ý định đánh cắp tiền , nói thêm, “Tôi muốn cung cấp cho họ các mẹo về cách bảo mật mạng của họ để họ có thể đủ điều kiện quản lý một dự án hàng tỷ đô la trong tương lai.”

Tuần trước, Poly Network đã phát hành một tuyên bố thông báo rằng tất cả 610 triệu đô la trong số tiền đã được chuyển vào một ví multisig nằm dưới sự kiểm soát của nó. Có 33 triệu USDT tồn đọng, đã bị đóng băng ngay sau cuộc tấn công. Trong một bài đăng trên blog vào ngày 17 tháng 8, Poly Network đã xác nhận:

“Mr. White Hat đã trả lại khoảng 340 triệu đô la trong tài sản của người dùng và cũng đã chuyển khoảng 238 triệu đô la vào ví đa chữ ký – ngoại trừ 33 triệu đô la USDT vẫn đang bị đóng băng. ”

Không muốn phần thưởng

Sau khi Poly Network xác định động cơ của tin tặc là lành mạnh, một phát ngôn viên của giao thức nói rằng họ sẵn sàng cung cấp cho cá nhân khoản tiền thưởng 500.000 đô la. Ông White Hat đã từ chối và sau đó trả lại tất cả số tiền.

Tính đến ngày 17 tháng 8, danh tính của White Hats bí ẩn vẫn chưa được xác định, và đây là một trong số rất ít vụ hack DeFi có một kết thúc có hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button