Tin tức Blockchain

Samsung ‘sẽ tham gia Kakao’ để dùng thử thanh toán ngoại tuyến cho CBDC của S Korea

Hai chi nhánh của Samsung được cho là sẽ tham gia cùng một số công ty con của Kakao trong việc thử nghiệm nguyên mẫu tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương ( CBDC ) của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) – với các báo cáo khẳng định gã khổng lồ điện tử sẽ thử nghiệm thanh toán ngoại tuyến bằng điện thoại thông minh Galaxy của mình.

Theo Hanguk Kyungjae và nhiều hãng truyền thông Hàn Quốc khác, Samsung và BOK đã từ chối xác nhận hoặc phủ nhận các báo cáo rằng thí điểm sẽ kiểm tra khả năng cho phép người dùng thực hiện hoặc nhận thanh toán trên thiết bị cầm tay của họ, ngay cả khi họ không có hoạt động. kết nối Internet.

Thỏa thuận được cho là sẽ chứng kiến ​​các dịch vụ CNTT của Samsung và chi nhánh công nghệ blockchain Samsung SDS tham gia dự án với tư cách là cố vấn hệ thống công nghệ, với công ty con S-Core của Samsung sẽ hợp tác với công ty blockchain Ground X của chính Kakao về việc phát hành Coin

Các công ty con của Kakao là Kakao Bank và Kakao Pay cũng đang làm việc trong dự án, với công ty tập trung Ethereum (ETH) của Mỹ là ConsenSys cũng tham gia. Một số công ty khác cũng tham gia.

Chúng bao gồm Kona I , một chuyên gia tiền tệ kỹ thuật số địa phương với kinh nghiệm giải pháp thanh toán ngoại tuyến, cũng như một công ty có tên ZK Crypto . Cũng có sự tham gia của công ty bảo mật phần mềm Dream Security và nhà phát triển Ethereum sidechain Onther .

Và dường như Onther đã lần đầu tiên đề cập đến sự tham gia của Samsung trong một cuộc phỏng vấn gần đây của Forbes .

S-Core là bộ phận tư vấn quản lý và cung cấp dịch vụ công nghệ phần mềm của Samsung.

Giám đốc điều hành của Onther, Sim Jun-sik, đã nói rằng thí điểm “sẽ chạy trên sổ cái Klaytn, dựa trên Ethereum.”

Klaytn là một giao thức blockchain do Ground X phát triển.Sim nói thêm rằng mạng thử nghiệm “sẽ sử dụng thuật toán đồng thuận giống như Klaytn” và công ty của anh ấy sẽ giúp mở rộng mạng lưới lên tốc độ 10.000 Giao dịch mỗi giây.

Mục tiêu của thí điểm là tập trung vào tính khả thi và tiện ích của CNTT. Nhóm các công ty sẽ báo cáo về những phát hiện của mình vào tháng 6 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button