Sự kiện

SEC và Ripple: Thẩm phán liên bang cấp cho Brad Garlinghouse yêu cầu về tài liệu Binance

Công ty khởi nghiệp Fintech Ripple đã giành được một chiến thắng khác trong tuần này trong cuộc đấu tranh pháp lý bất tận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Như ZyCrypto đã báo cáo vào thứ Ba, vụ kiện giữa SEC và Ripple hiện liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, Binance. Cụ thể, CEO Brad Garlinghouse đã đệ đơn yêu cầu tài liệu từ Binance Holdings Limited, công ty con có trụ sở tại Cayman Island của Binance, cho rằng hồ sơ về các giao dịch XRP của anh ấy có liên quan đến vụ kiện.

May mắn thay cho nhóm pháp lý của Garlinghouse, thẩm phán tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn đã ra phán quyết rằng Ripple có thể truy cập tài liệu Binance. Như vậy, tòa án sẽ thay mặt Garlinghouse tổ chức gửi một lá thư yêu cầu đến Cơ quan Trung ương của Quần đảo Cayman để thu thập bằng chứng từ việc trao đổi.

Quyết định của thẩm phán không hoàn toàn bất ngờ; trước đây cô ấy đã cho phép Garlinghouse và người đồng sáng lập Christian Larsen lấy tài liệu từ Bithumb, iFinex, OKEx, Huobi, Bitstamp và các sàn giao dịch quốc tế khác. Hơn nữa, SEC đã không phản đối yêu cầu mới nhất của Garlinghouse.

Phán quyết này có ý nghĩa quan trọng vì nó cho phép Garlinghouse thách thức SEC tuyên bố rằng anh ta đã bán một phần lớn token XRP của mình trên các nền tảng giao dịch tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Đủ để nói, vụ kiện XRP chống lại Ripple đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng tiền điện tử và một vụ kiện ngược lại, đưa chính cơ quan này ra xét xử. Hành động của Ripple có thể tạo ra sự khiêm tốn mà SEC yêu cầu để xác định xem liệu nó có thực sự hợp lý để tìm kiếm hành động pháp lý hay không. 

Ripple dự định sẽ công khai sau khi vụ việc kết thúc. Mặc dù nhiều điều đã được nói trong quá khứ, nhưng cách giải quyết cuối cùng của vụ việc và khi nào nó sẽ kết thúc thì không ai biết được. Tuy nhiên, một số dự đoán cho rằng vụ kiện sẽ kết thúc vào đầu năm 2022.

Trong khi đó, một luật sư trong cộng đồng Ripple gần đây ám chỉ rằng Ripple đã có được lời khai của một cựu quan chức cấp cao của SEC, người đã nói vào năm 2018 rằng bitcoin và ether không phải là chứng khoán. Ông cũng gợi ý rằng công ty đang sử dụng thông tin thu được từ việc phế truất để phỏng vấn những người khác có liên quan với SEC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button