Sự kiện

Singapore chấp thuận nguyên tắc quy định đối với sàn giao dịch tiền điện tử

Independent Reserve  nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc đầu tiên mang lại hy vọng cho khoảng 170 người đăng ký giao dịch tiền điện tử đang chờ nhận được giấy phép hoạt động chính thức ở Singapore.

Independent Reserve, một sàn giao dịch tiền điện tử của Úc được thành lập vào năm 2013, đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Singapore nhận được “sự chấp thuận về nguyên tắc” để hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được quản lý đầy đủ (VASP).

Trong một lá thư từ ngân hàng trung ương trên thực tế của thành phố-bang, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), sàn giao dịch đã được chấp thuận theo các điều khoản của Đạo luật dịch vụ thanh toán, có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020 và cung cấp các quy tắc và quy định rõ ràng cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ đang tìm cách hoạt động tại địa phương. Kể từ tháng 1, các VASP đang chờ phê duyệt đơn đăng ký của họ đã được phép tiếp tục hoạt động theo diện miễn trừ.

Sử dụng các điều khoản cụ thể của khuôn khổ Singapore, về nguyên tắc, Tổ chức Dự trữ Độc lập đã được phê duyệt để nhận Giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính cho phép Tổ chức này cung cấp Dịch vụ token Thanh toán Kỹ thuật số. Cơ chế quản lý của Singapore đối với các sàn giao dịch yêu cầu họ cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng đầy đủ và tuân thủ các biện pháp Chống rửa tiền, bao gồm cả “quy tắc đi lại” khét tiếng của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Bình luận về việc lựa chọn Singapore làm cơ quan tài phán đầu tiên được chọn để mở rộng ra nước ngoài của sàn giao dịch, Giám đốc điều hành của Cục Dự trữ Độc lập Adrian Przelozny nói rằng quy trình cấp phép của MAS “cung cấp sự chắc chắn cho chúng tôi với tư cách là những người tham gia trong ngành và bảo mật cho khách hàng của chúng tôi.” Ông tuyên bố, việc cấp giấy phép token thanh toán kỹ thuật số trong tương lai ở Singapore sẽ tiếp tục đảm bảo vị thế cạnh tranh của thành phố-bang như một trung tâm tài chính ở châu Á.

Ngoài sự rõ ràng về quy định từ MAS, Financial Times  lập luận rằng sự phổ biến của Singapore đối với các nhà phát triển tiền điện tử và blockchain một phần đã được tăng tốc bởi những rủi ro địa chính trị được nhận thức ở Hồng Kông, vì sau này chịu ảnh hưởng ngày càng tăng từ Bắc Kinh. Khoảng 170 ứng viên trao đổi, bao gồm cả Binance và Gemini, được cho là đang chờ giấy phép của họ ở Singapore. Đơn của chính Cục Dự trữ Độc lập đã được nộp lại vào tháng 4 năm ngoái.

Trong những bình luận gần đây về sự phát triển quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới, Jihan Wu, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty khai thác Bitcoin ( BTC ) khổng lồ Bitmain, đã trích dẫn Singapore như một ví dụ điển hình về một thị trường tài chính được định vị tốt để phục vụ như “ một trung tâm cho tiền điện tử đổi mới . ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button