Tin tức Blockchain

Solana tăng 60% hàng tháng với ATH mới: SOL lọt vào Top 10

Hoạt động mạng và sự tương tác của người dùng trên Solana đã dẫn đến sự tăng giá lớn đối với SOL, đã lọt vào top 10 đồng tiền hàng đầu.

SOL đã nằm trong số những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tháng qua và đã lọt vào top 10 sau mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng 65 đô la. Điều này xảy ra trong bối cảnh có nhiều sự phát triển và hồ sơ từ blockchain Solana, bao gồm ATH cho các giao dịch và một đợt giảm bộ sưu tập NFT mới khiến nhiều người ngạc nhiên.

Chuyện gì đã xảy ra với Solana gần đây?

Được mệnh danh là “kẻ giết Ethereum” Solana tự nhận mình là một “blockchain hiệu suất cao hỗ trợ các nhà xây dựng trên khắp thế giới tạo ra các ứng dụng tiền điện tử có quy mô ngày nay”. Mạng của nó đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến giữa các nhà phát triển và người dùng trong những tháng gần đây.

Điều này được thể hiện rõ qua tổng số lượng giao dịch, vượt quá 24 tỷ, theo trang web của dự án. Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa trong Solana cũng đã đạt kỷ lục của riêng nó, chỉ hơn 1,9 tỷ đô la.

TVL trên Solana DeFi.  Nguồn: Solana
TVL trên Solana DeFi. Nguồn: Solana

Blockchain cũng là nơi có nhiều dự án NFT. Do đó, nó đã có thể tận dụng sự tăng trưởng theo cấp số nhân của lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế. Lần ra mắt mới nhất gây ra sự gia tăng lớn trong tương tác của người dùng đến từ Học viện Degenerate Ape.

Mặc dù việc phát hành không diễn ra suôn sẻ như mong đợi của giao thức, nhưng khối lượng giao dịch đã đạt mức cao mới. Trên thực tế, nó cũng đã được quan sát thấy trên Arweave, nơi có một cầu nối hoạt động với Solana.

SOL phản ứng bằng cách lọt vào top 10

Theo dự kiến, hoạt động này trên mạng và sự gia tăng quan tâm của người dùng đã tác động đến giá của tiền điện tử gốc của Solana – SOL.

Trên quy mô vĩ mô token vào năm 2021 ở mức khoảng 1,5 đô la nhưng đã tận dụng tối đa đợt tăng giá trong nửa đầu năm và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58,5 đô la (trên Bitstamp) vào ngày 18 tháng 5. Sau sự tăng vọt 3.750% này trong nhiều tháng, SOL, như hầu hết thị trường, đã giảm mạnh xuống còn khoảng 20 đô la vào ngày 20 tháng 7.

Tuy nhiên, bất chấp sự điều chỉnh, sự quan tâm đối với mã thông báo vẫn ở mức cao và 21Shares AG, nhà phát hành ETP có trụ sở tại Thụy Sĩ đã tung ra một sản phẩm như vậy theo dõi hiệu suất của SOL.

Giá của tài sản đã giảm trong những tuần tiếp theo khi thị trường phục hồi và đạt mức 45 đô la vào cuối tuần này. Tuy nhiên, cuộc chạy đua vẫn chưa kết thúc – ngược lại, nó chỉ tăng cường trong 24 giờ qua.

Như đã báo cáo trước đó, SOL đã bùng nổ hơn 40% và lập kỷ lục giá mới là $ 65. Vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên khoảng 18 tỷ đô la và nó đã tìm thấy một vị trí trong mười tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo số liệu đó.

Hiện tại, SOL đã giảm nhẹ và chỉ ở mức hơn 60 đô la. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những hoạt động tốt nhất trong năm nay, với mức tăng 3.900% kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

SOL / USD.  Nguồn: TradingView
SOL / USD . Nguồn: TradingView

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button