Tin tức Blockchain

Testnet cung cấp cho Cardano (ADA) các hợp đồng thông minh đầu tiên

Cardano tiến lên phía trước với việc tung ra bản nâng cấp quan trọng của Alonzo, bắt đầu giai đoạn ‘Tím’ cuối cùng của nó.

Input-Output Hong Kong (IOHK), một công ty nghiên cứu và kỹ thuật cơ sở hạ tầng blockchain đằng sau sự phát triển của nền tảng Cardano bằng chứng cổ phần ( ADA ), đã thông báo rằng mạng thử nghiệm Alonzo Purple đang hoạt động.

Sau hai bản cập nhật Alonzo đầu tiên, được gọi là Xanh lam và Trắng , bản cập nhật cuối cùng, Alonzo Tím bắt đầu như một mạng thử nghiệm Cardano hoàn toàn công khai đầu tiên hỗ trợ các hợp đồng thông minh. 

Chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng

“Đó là một thời điểm quan trọng, đánh dấu tiến bộ đáng kể trong việc triển khai các hợp đồng thông minh trên mạng chính Cardano được nhắm mục tiêu vào cuối tháng 8 / đầu tháng 9,” nhóm nhà phát triển cho biết trên Twitter.

Khi bản nâng cấp quan trọng, giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh cho Cardano được triển khai, nhóm nhà phát triển sẽ tiến hành giới thiệu có hệ thống các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Chúng tôi muốn đảm bảo càng nhiều sàn giao dịch ‘[Alonzo hard-fork-ready]’ càng tốt , để đảm bảo rằng khách hàng của họ duy trì quyền truy cập gửi / rút tiền liên tục vào ADA của họ và không phải chờ đợi điều này sẽ được sắp xếp sau đó, ”IOHK nói thêm, khi Cardano tiếp tục chuyển đổi suôn sẻ sang kỷ nguyên hợp đồng thông minh đã được chờ đợi từ lâu.

Sự kiện tổ hợp hard fork (HFC)

Nhóm nghiên cứu đằng sau tiền điện tử lớn thứ năm thế giới theo vốn hóa thị trường có kế hoạch khởi chạy khả năng tương thích hợp đồng thông minh đầy đủ trong những tuần tới, nhưng sau giai đoạn giới thiệu ban đầu, IOHK sẽ hard fork mạng và mở testnet Alonzo Purple cho bất kỳ nhà phát triển nào muốn tham gia.

“Điều thực sự thú vị là năm giây sau khi sự kiện HFC xảy ra, bạn có thể chạy mã Plutus trên Cardano… Nếu bạn thực sự sáng tạo và thực sự hiểu về chúng tôi, các bạn thực sự có thể bắt đầu viết và triển khai các hợp đồng thông minh của mình trên mainnet nếu bạn muốn. chọn, điều đó là khá tuyệt vời. Hoặc bạn có thể đợi hai, ba tuần và testnet sẽ ở vị trí mà bạn có đầy đủ trải nghiệm ‘Cadillac’ và bạn có thể viết nội dung và triển khai nó ở đó “, Charles Hoskinson , người sáng tạo của Cardano cho biết trong một thông tin trực tiếp.

Cardano vẫn đang lên lịch cho thông báo về sự kiện HFC, được lên kế hoạch từ ngày 12 đến 13 tháng 8, Hoskinson cho biết, người tiếp tục cập nhật thường xuyên về tiến độ triển khai khi nhóm nhà phát triển chuẩn bị cho “làn sóng hợp đồng thông minh khổng lồ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button