Tiền điện tử

Thử nghiệm Akoin của Akon đã thành công, nhắm đến việc giới thiệu trên toàn quốc ở Kenya

Akoin, dự án tiền điện tử được phát triển bởi ca sĩ người Mỹ gốc Senegal, Akon, đã đạt được thành công trong thử nghiệm ban đầu tại Thành phố Công nghệ Y tế Mwale, miền tây Kenya, tạo tiền đề cho việc triển khai trên toàn quốc vào đầu tháng tới.

Theo người phát ngôn của Mwale Medical Technology City, chương trình thí điểm bắt đầu vào tháng 11 năm 2020 dự kiến ​​sẽ mở đường cho các giao dịch trị giá 5 triệu đô la mỗi tháng tại MMTC. Như Cointelegraph đã báo cáo, giai đoạn thử nghiệm cho phép người dân thanh toán và được thanh toán bằng Akoin và các giao dịch được chuyển đổi ngay lập tức thành biên bản điện thoại di động hoặc các hình thức trao đổi khác.

Việc triển khai đầy đủ dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 9 và các giao dịch hàng tháng dự kiến ​​sẽ tăng vọt, có thể đạt 2 tỷ đô la vào năm 2022. Vào thời điểm đó, Akoin sẽ trở thành nền tảng duy nhất cho các giao dịch kinh doanh trong thành phố.

Akoin là một loại tiền điện tử được thiết kế để giúp các doanh nhân, chủ doanh nghiệp và các nhà hoạt động xã hội giao dịch tại địa phương mà không gặp nhiều trở ngại ảnh hưởng đến các thị trường mới nổi ở Châu Phi. 

Để việc triển khai thành công đầy đủ, dự án Akoin đang nhắm tới 5.000 công nhân trong vòng sáu tháng đầu tiên và 20.000 công nhân vào cuối năm 2022. MMTC đang lên lịch cho một “sự kiện ra mắt lớn vào tháng 9” sẽ giới thiệu Akoin để được chấp nhận rộng rãi hơn. Người phát ngôn giải thích:

Một sự kiện ra mắt quan trọng được lên kế hoạch vào tháng 9 sẽ bao gồm việc ra mắt khu bệnh viện mới trong MMTC và kích hoạt Akoin trên 5.000 giường bệnh tại Bệnh viện Hamptons và 30.000 giao dịch mỗi tháng, sử dụng công nghệ Atomic Swap của Akoin, Dịch vụ Thương gia và Thẻ Tín dụng và Ghi nợ Akoin.”

Người phát ngôn giải thích thêm rằng, vào cuối năm 2022, Akoin dự kiến ​​sẽ trở thành “nền tảng thanh toán phổ biến thứ hai sau M-Pesa”, một dịch vụ chuyển tiền và tài trợ vi mô dựa trên điện thoại di động phổ biến ở Châu Phi và các khu vực khác của thế giới đang phát triển.

Thành phố Công nghệ về Y tế Mwale được mô tả là một thành phố mới được xây dựng bao gồm một khu phức hợp công nghệ và y tế hiện đại. Việc thử nghiệm Akoin được coi là bước đệm để tiền điện tử được áp dụng bởi dự án Akon City rất tham vọng ở Senegal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button