Sự kiện

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng các luật tiền điện tử được đề xuất là một ‘sai lầm lớn’

Thượng nghị sĩ Mike Lee đã bày tỏ lo ngại rằng dự luật thuế tiền điện tử mới có thể kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Một trong những phản đối sớm nhất đối với động thái áp dụng điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la , Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Mike Lee, đã nêu lên lo ngại rằng động thái này sẽ khiến nhiều công dân ở dưới mức chuẩn nghèo hơn.

Trong khi cảnh báo rằng việc thông qua luật mà ông mô tả là chưa được chứng minh, có thể  ngăn cản sự đổi mới trong nước, ông lưu ý rằng tiền điện tử nói chung không được quản lý như chứng khoán. Ông giải thích: Bản chất không được kiểm soát của tiền điện tử sẽ thúc đẩy sự đổi mới vì chúng không hoạt động theo các chính sách của chính phủ.

Lee, một nhà lập pháp từ Utah, đã nêu ra vô số mối quan tâm của mình về tiền điện tử, trong phiên họp Thượng viện vào thứ Bảy.

Vụ án tiền điện tử của Thượng nghị sĩ

Mặc dù Lee đã xác nhận rằng tiền điện tử là “một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ,” anh ấy lập luận rằng điều khoản nhằm yêu cầu những người mua và bán tiền điện tử phải đối xử với nó giống như cách họ trao đổi chứng khoán là có vấn đề vì chúng rất khác so với chứng khoán.

“Đây không chỉ là cổ phiếu. Đó là một cái gì đó rất khác. Đó là một phương tiện trao đổi, nếu được thông qua rộng rãi hơn, có thể tạo điều kiện cho nhiều hoạt động kinh tế và nhiều đổi mới trong Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, ”Lee nói.

Ông cũng cảnh báo rằng nếu dự luật được thông qua, nó sẽ có tác động lạnh đến đổi mới trong lĩnh vực này bởi vì những nơi bên ngoài Hoa Kỳ có thể là những nơi thu được lợi ích liên quan đến luật pháp trong nước nếu nó áp dụng một điều chưa được chứng minh, chưa được kiểm chứng , chiến lược không xác định.

“Nếu những gì bạn định làm là lấy đi giá trị đó bằng cách yêu cầu tất cả chúng phải được đăng ký và tiết lộ công khai bằng cách cho phép chính phủ liên bang có khả năng xem xét nó, bạn sẽ kìm hãm sự đổi mới, bạn sẽ rất nhiều người khó chịu, và bạn sẽ khiến người Mỹ trở nên nghèo hơn, ”ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button