Kiến thức

Thượng nghị sĩ Uruguay đề xuất dự luật phân loại Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là ‘đấu thầu hợp pháp’

Dự thảo luật do một nhà lập pháp ở Uruguay đệ trình nhằm cho phép các doanh nghiệp chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán

Thượng nghị sĩ trong quốc hội Uruguay, Thượng nghị sĩ Juan Satori đã tham gia liên minh các chính trị gia ủng hộ Bitcoin  khi gần đây ông giới thiệu một dự luật đề xuất quy định và cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tiền điện tử cho doanh nghiệp ở Uruguay 

Theo dự luật của Satori, “tài sản tiền điện tử sẽ được pháp luật công nhận và chấp nhận và có thể áp dụng trong bất kỳ hoạt động kinh doanh hợp pháp nào. Chúng sẽ được coi là một phương tiện thanh toán hợp lệ, được bổ sung vào những phương tiện được đưa vào Luật bao gồm tài chính ”. Nếu được chấp thuận, điều này có nghĩa là các doanh nghiệp trong phạm vi quyền hạn của quốc gia giờ đây sẽ được phép chấp nhận tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ của họ.

Thượng nghị sĩ Satori là một thành viên của đảng cầm quyền ở Uruguay. Đảng này nắm giữ đa số ghế trong quốc hội nước này với 10 trong tổng số 30 ghế trong viện lập pháp. Đây có thể là một điểm cộng cho dự luật mà chính phủ sẽ cấp ba loại giấy phép cho các doanh nghiệp.

Với giấy phép đầu tiên, các doanh nghiệp có thể “ giao dịch tài sản tiền điện tử ”. Giấy phép thứ hai cho phép họ “lưu trữ, giữ lại hoặc bảo vệ tài sản tiền điện tử”, tức là cung cấp dịch vụ giám sát cho khách hàng của họ. Trong khi giấy phép cuối cùng sẽ cho phép các doanh nghiệp này phát hành “mã thông báo tiền điện tử với các đặc điểm tài chính”.

Ngoài ra, dự luật trao quyền cho Ban Thư ký Quốc gia về Đấu tranh Chống Rửa tiền và Tài trợ Khủng bố của đất nước để điều chỉnh, kiểm soát và kiểm tra các chủ sở hữu giấy phép theo thời gian.

Các nước Nam Mỹ tiếp tục dẫn đầu

Kể từ khi tin tức về việc El Salvador áp dụng Bitcoin như một xu hướng hợp pháp trở nên phổ biến, một số quốc gia Mỹ cũng đã tăng cường các hoạt động hướng tới việc áp dụng tài sản kỹ thuật số như một hình thức đấu thầu hợp pháp tại quốc gia của họ.

Theo thông tin có sẵn, các quốc gia như Panama, Paraguay, Mexico và Argentina đã giới thiệu một dự luật có liên quan đến tiền điện tử.

Những dự luật này chủ yếu tìm cách thúc đẩy việc sử dụng các loại tiền ảo này trong quốc gia của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button