Sự kiện

Tiền điện tử ngày càng phổ biến ở LGBTQ và người Mỹ da đen

Tiền điện tử có liên quan đến sự bao gồm và phân cấp tài chính, và các nhóm thiểu số xã hội ở Mỹ muốn đầu tư vào chúng.

Việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán để phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống đang ngày càng trở nên phổ biến trong các nhóm thiểu số ở Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu từ Harris Poll được chia sẻ bởi USA Today , cứ 4 người xác định là LGBTQ thì có 1 người đã đầu tư vào tiền điện tử. Đây là tỷ lệ gần như gấp đôi so với toàn bộ dân số Hoa Kỳ, nơi có tỷ lệ chấp nhận 13%.

Tỷ lệ rất giống nhau giữa những người Mỹ da đen. Khoảng 23% tổng dân số da màu của Hoa Kỳ có một số khoản đầu tư vào tiền điện tử.

Trong số những người gốc Tây Ban Nha, tiền điện tử ít phổ biến hơn một chút. Khoảng 17% người gốc Tây Ban Nha sống ở Hoa Kỳ nắm giữ tiền điện tử. Tuy nhiên, con số này vượt xa sở thích của người da trắng, vốn chỉ đăng ký 11% nhà đầu tư tiền điện tử.

Hoa Kỳ nhạt hơn so với các quốc gia khác. Ví dụ, Canada có 30% dân số quan tâm đến các khoản đầu tư tiền điện tử.

Tiền điện tử Chào đón mọi người

John Gerzema, Giám đốc điều hành của Harris Poll, tin rằng một phần lớn của hiện tượng này có thể được giải thích bởi thực tế là thế giới tài chính cũng bị phân biệt đối xử xã hội và các nhóm thiểu số đang chuyển sang các lựa chọn thay thế có triển vọng và toàn diện hơn.

“Đã có một lịch sử lâu dài về sự phân biệt đối xử trong các khoản đầu tư và đó có thể là lý do tại sao chúng ta đã thấy một lượng lớn nhân khẩu học về sự quan tâm và tính toàn diện trong tiền điện tử – bởi vì nó mới, cởi mở và dường như có ít rào cản hơn để gia nhập.”

Nhưng chúng tôi không chỉ nói về nhận thức tích cực đối với tiền điện tử. Tyrone Ross, giám đốc điều hành của Onramp Invest, nói rằng tiền điện tử đã gia tăng sự phổ biến của chúng

“Mất lương, mất việc làm, tất cả những điều đó là một phần kinh nghiệm của gia đình tôi… và phần lớn nó bắt nguồn từ hệ thống tài chính truyền thống. Chính phủ quyết định hỗ trợ các tổ chức lớn này hơn là hỗ trợ hàng ngày. Nó báo hiệu rằng có khả năng hệ thống đó không được tạo cho chúng tôi nhưng tiền điện tử cung cấp khả năng truy cập vào một hệ thống mới, phi tập trung hơn và hệ thống đó có khả năng mang lại lợi ích cho tôi và những người như tôi, về lâu dài. ”

Người thiểu số cảm thấy đầu tư tốt hơn vào tiền điện tử

Tình hình cũng tương tự đối với cộng đồng LGBTQ. Yosef Bonaparte, phó giáo sư tài chính và giám đốc phụ trách tài chính đối ngoại tại Đại học Colorado, giải thích rằng phân biệt đối xử dựa trên giới tính là rào cản tự nhiên làm giảm khả năng thu hút đầu tư vào thị trường chứng khoán của một người là 40%.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể phân bổ một phần tài sản tối thiểu của họ vào tiền điện tử, nhưng nhiều người trong số những cá nhân có thu nhập thấp này cảm thấy tự giác về việc tìm kiếm lời khuyên cho các tài khoản đầu tư do số tiền khổng lồ mà họ có xu hướng yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button