Sự kiện

Tin tặc đánh cắp hơn 94 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã bị tin tặc tấn công trong một vụ trộm ước tính hơn 94 triệu đô la, nền tảng tiền điện tử mới nhất bị bọn tội phạm mạng nhắm mục tiêu.

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng ví ấm (warm wallets#LiquidGlobal đã bị xâm phạm, chúng tôi đang chuyển tài sản vào ví lạnh,” sàn cho biết trên Twitter, đồng thời cho biết thêm rằng các khoản tiền gửi và rút tiền đã bị tạm ngưng.

Liquid sau đó cho biết họ đang theo dõi chuyển động của tài sản và làm việc với các sàn giao dịch khác để đóng băng và thu hồi tiền.

Ví kỹ thuật số “ấm” hoặc “nóng” thường dựa trên trực tuyến và được thiết kế để cho phép người dùng truy cập tiền điện tử dễ dàng hơn. Ví “lạnh” ở chế độ ngoại tuyến và khó truy cập hơn – và do đó thường an toàn hơn.

Công ty phân tích blockchain Elliptic có trụ sở tại London cho biết các địa chỉ kỹ thuật số được Liquid xác định là thuộc về kẻ trộm đã nhận được hơn 94 triệu đô la tiền kỹ thuật số, bao gồm khoảng 31 triệu đô la ether, 5 triệu đô la bitcoin và 13 triệu đô la XRP.

Khoảng 45 triệu đô la token kết nối với blockchain Ethereum cũng đã bị đánh cắp, Elliptic cho biết.

Tin tặc đang chuyển đổi một số token này sang tiền điện tử ether thông qua trao đổi phi tập trung – ngang hàng – nó nói thêm.

Elliptic cho biết họ đang hỗ trợ Liquid theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp. Giám đốc điều hành của Liquid đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nền tảng tiền điện tử Poly Network là trung tâm của vụ trộm tiền điện tử trị giá 610 triệu đô la vào tuần trước, một trong những vụ trộm lớn nhất từ ​​trước đến nay. Trong vòng vài ngày sau vụ trộm, nền tảng tài chính phi tập trung cho biết tin tặc “mũ trắng” đã trả lại gần như tất cả chiến lợi phẩm.

Sàn giao dịch Mt.Gox có trụ sở tại Tokyo đã sụp đổ vào năm 2014 sau khi mất nửa tỷ đô la trong các vụ hack. Coincheck, cũng có trụ sở tại Tokyo, đã bị tấn công bởi một vụ trộm trị giá 530 triệu đô la vào năm 2018.

Liquid là sàn giao dịch mới nhất ở Nhật Bản bị tấn công bởi một vụ trộm lớn. Được thành lập vào năm 2014, Liquid cho biết họ phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới và hoạt động ở hơn 100 quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button