Kiến thức

Tổng thống Argentina cân nhắc việc hợp pháp hóa Bitcoin. Nhưng chính phủ không đồng ý

Trong khi người Argentina tiếp tục chống lại nạn siêu lạm phát, các nhà chức trách vẫn bày tỏ những cảm xúc lẫn lộn về chủ đề áp dụng Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cho biết ông không thấy có lý do gì để chống lại tiền điện tử, nhưng trái ngược với sự cởi mở của mình, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương của đất nước, Miguel Pesce, chuẩn bị cho một cuộc đàn áp ngành này.

Vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Argentina đã chỉ thị cho các ngân hàng địa phương xem xét kỹ lưỡng các khách hàng nắm giữ tiền điện tử và tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc giao dịch liên quan đến tiền điện tử, nhưng chỉ vào tháng trước, một thành viên của Quốc hội José Luis Ramón đã đệ trình một dự luật cho phép trả lương trong Bitcoin và cơ chế quá trình chấp nhận của đất nước.  

Tổng thống đang nóng lên với ý tưởng

Trong một cuộc phỏng vấn, Fernandez đã chỉ ra sự cởi mở của mình đối với tiền điện tử, nói rằng không có lý do gì để đẩy lùi xu hướng.

Fernandez cho biết: “Tôi không muốn đi quá xa – nhưng không có lý do gì để nói“ không ”, Fernandez nói, đồng thời chỉ ra mặt trái của việc áp dụng Bitcoin, bất chấp việc kiểm soát tiền tệ chặt chẽ của đất nước đã thúc đẩy nhiều người Argentina khai thác tiền điện tử .

“Họ nói rằng lợi thế là tác động lạm phát phần lớn đã bị vô hiệu hóa,” Tổng thống nói thêm, cũng cởi mở với ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, Fernandez vẫn tỏ ra thận trọng khi kết luận rằng vẫn còn rất sớm để hoàn thành quá trình ứng dụng.

“Cần phải thận trọng vì nó không quen thuộc như thế nào, và vì khó có thể hiểu được cách mà vận may này thành hiện thực. Nhiều người trên thế giới có những mối quan tâm này, và đó là lý do tại sao dự án, hoặc hệ thống, vẫn chưa được mở rộng. Nhưng đó là điều cần phải xem xét, ”Tổng thống nói, nhìn vào lựa chọn từ một khoảng cách an toàn.

Một thái độ hơi khác

“Chúng tôi sẽ điều chỉnh giao điểm của Bitcoin với hệ thống thanh toán và thị trường hối đoái,” cho biết hiện là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương của nước này, gián tiếp tại một chương trình quy định mới cho crypto tại một cuộc họp tài chính kỹ thuật số do Viện Argentina Tài chính tổ chức Giám đốc điều hành (IAEF).

Theo Pesce, người cho biết Bitcoin “được tạo ra như một cơ chế giao dịch thay thế cho tiền mà nhà nước không hoàn thành vai trò”, tiền điện tử “không phải là tài sản tài chính vì nó không làm cơ sở cho tài sản cũng như không thể tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào”.

Ông khẳng định rằng “Ngân hàng Trung ương không bị ảnh hưởng bởi thực tế là các loại công cụ này có thể được sử dụng cho các giao dịch,” đồng thời chỉ ra mối quan tâm chính của cơ quan, đó là tiền điện tử “được sử dụng để thu được lợi nhuận không đáng có đối với những người không cẩn thận hoặc không tinh vi. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button