Fintech

Tổng thống Ukraine tán thành Luật cho phép NBU phát hành CBDC của riêng mình

Tổng thống đương nhiệm của Ukraine Volodymyr Zelensky đã chính thức thông qua dự luật thành luật đối với các dịch vụ thanh toán tại nước này. Luật hiện cho phép Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) tạo ra Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình.

Ngoài ra, luật tìm cách loại bỏ hơn nữa quy trình xác thực khỏi các khách hàng chịu trách nhiệm về các dịch vụ thanh toán. Trong khi đó, luật sẽ tuân theo các quy tắc và khuôn khổ của Liên minh Châu Âu. Điều này sẽ giúp gia nhập hệ thống thanh toán của Ukraine với EU trong tương lai.

Một lần nữa, luật sẽ giúp khôi phục và định hình lại một cách rộng rãi thị trường dịch vụ thanh toán hiện tại của Ukraine. Khi làm như vậy, điều này sẽ thúc đẩy những đổi mới chủ yếu đối với lĩnh vực tài chính của đất nước. 

Trước đây, Quốc hội Ukraine đã chấp nhận luật dịch vụ thanh toán vào ngày 30 tháng 6. Trong khi đó, các nhà chức trách ở Kyiv đã nỗ lực phát hành hryvnia kỹ thuật số từ lâu. Đáng lưu ý, khu vực tài chính của Ukraine tuyên bố rằng mọi người nên sử dụng e-hryvnia để thực hiện thanh toán qua thị trường tiền điện tử.  

Hơn thế nữa, Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) sẽ có một khung quy định được tiêu chuẩn hóa để thử nghiệm các công nghệ, dịch vụ và công cụ mới. Cụ thể, tất cả những điều này sẽ được thực hiện trong lĩnh vực thanh toán.

Không chỉ riêng điều này, mà khung quy định sẽ công khai cho phép cơ quan quản lý tài chính làm việc với các công ty khởi nghiệp để biết họ tham gia vào mục đích gì.

Như vậy, luật sẽ điều chỉnh gần như chín hình thức cung cấp dịch vụ thanh toán. Bắt đầu từ các tổ chức tiền điện tử cho đến các tổ chức thanh toán nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button