Sự kiện

Cash App của Square có doanh thu Bitcoin quý 2 tăng 200%; Mất 45 triệu USD do suy giảm Bitcoin

Trong bức thư gửi cổ đông quý 2, Square cho biết lợi nhuận gộp bitcoin của Cash App đã tăng lên 55 triệu đô la

  • Doanh thu bitcoin và lợi nhuận gộp được hưởng lợi từ việc tăng giá bitcoin và các hoạt động bitcoin cũng như tăng trưởng nhu cầu của khách hàng, công ty dịch vụ thanh toán cho biết trong thư tài chính quý 2 gửi cổ đông, được công bố vào tối Chủ nhật.
  • Doanh thu và lợi nhuận gộp của bitcoin giảm so với Q1, chủ yếu là do giá cả tương đối ổn định, ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch so với các quý trước.
  • Các quý trong tương lai có thể chứng kiến ​​sự biến động trong doanh thu bitcoin và lợi nhuận gộp do những thay đổi về nhu cầu của khách hàng hoặc giá thị trường
  • Trong quý 2, Square đã ghi nhận khoản lỗ 45 triệu đô la Mỹ đối với số bitcoin mà công ty nắm giữ. Bởi vì bitcoin được coi là một tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn, nếu giá trị của bitcoin giảm xuống dưới giá trị ghi sổ, thì một sự suy giảm là bắt buộc.
  • Tính đến ngày 30 tháng 6, giá trị hợp lý của khoản đầu tư bitcoin của công ty là 281 triệu đô la, lớn hơn 127 triệu đô la so với giá trị ghi sổ. Công ty đã mua bitcoin của mình với giá 50 triệu đô la trong quý 4 và 170 triệu đô la trong quý 1.
  • Nhìn chung, công ty công bố EPS điều chỉnh trong quý 2 là 66c, EBITDA điều chỉnh là 360 triệu đô la và tổng doanh thu là 4,68 tỷ đô la. Theo FactSet, EPS đã tăng hơn gấp đôi ước tính của các nhà phân tích là 31c và EBDITA đã điều chỉnh là 178 triệu USD.
  • Square đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ đồng ý mua công ty thanh toán trả góp Afterpay của Úc trong một thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu trị giá 29 tỷ đô la dựa trên giá chốt của Square vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button