Tiền điện tử

48% người Brazil ủng hộ việc biến Bitcoin thành tiền tệ chính thức của họ

Nghiên cứu trích dẫn “bảo vệ chống lại lạm phát và bất ổn tài chính” là lý do chính để đầu tư vào tiền điện tử. 

Một cuộc thăm dò gần đây từ Sherlock Communications đã phát hiện ra rằng gần một nửa số người Brazil đồng ý rằng Bitcoin nên được sử dụng làm tiền tệ của đất nước, theo bước chân của El Salvador.

Người Brazil tăng giá cho Bitcoin

Theo báo cáo của Valor Investe, nghiên cứu cho thấy 48% người Brazil ủng hộ Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia (17% ủng hộ mạnh, 31% ủng hộ vừa phải). Ngược lại, chỉ có 21% bác bỏ ý kiến ​​đó (9% bác bỏ mạnh mẽ, 12% bác bỏ vừa phải). 30% còn lại tỏ ra thờ ơ về vấn đề này.

Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua nền tảng nghiên cứu trực tuyến Toluna và nghiên cứu sự hỗ trợ cho Bitcoin và tiền điện tử ở nhiều quốc gia Trung và Nam Mỹ khác. Những người đó bao gồm Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, El Salvador, Venezuela và Mexico. Trong số tất cả các khu vực nói trên, người Brazil cho thấy sự ủng hộ nhiều nhất đối với tiền điện tử chính.

Nghiên cứu cho biết: “Người Brazil là những người ủng hộ lớn nhất việc công nhận tiền điện tử trong khu vực, với 56% ủng hộ cách tiếp cận của El Salvador và 48% nói rằng họ cũng muốn Brazil áp dụng nó”.

Đáng chú ý, sự quan tâm của người Brazil dường như chỉ tập trung vào Bitcoin. BTC cho đến nay là khét tiếng nhất trong số những người được thăm dò ý kiến, với 92% công nhận nó. Trong khi đó, chỉ có 31% và 30% số người được hỏi biết đến Ethereum và Litecoin – hai trong số các altcoin phổ biến nhất trên thị trường.

Bitcoin: Rủi ro hay an toàn?

Mặc dù các phương tiện truyền thông phổ biến miêu tả Bitcoin là một khoản đầu tư ‘rủi ro’, sự ủng hộ của người Brazil dành cho nó lại dựa trên giả định hoàn toàn ngược lại. Khi được hỏi về lý do họ đầu tư vào tiền điện tử, 39% người được hỏi cho rằng “bảo vệ chống lạm phát và bất ổn tài chính” là một yếu tố góp phần. Các lý do chính khác bao gồm đa dạng hóa đầu tư (55%) và theo xu hướng công nghệ (37%).

Điều này phù hợp với quan điểm của chính phủ El Salvador, vốn đã liên tục mua hàng trăm Bitcoin cùng một lúc trong vài ngày qua. Tổng thống Nayib Bukele vẫn tự tin rằng quyết định đầu tư và áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp sẽ mang lại lợi ích cho người dân của ông và đưa đất nước tiến lên. Điều này trái ngược với ý kiến ​​của cả JP Morgan và Ngân hàng Thế giới.

Luiz Eduardo Abreu Haddad, một nhà tư vấn ngân hàng Sherlock, nhận ra tầm quan trọng của bước đầu tiên của El Salvador trong việc hướng dẫn quan điểm và hành động của các quốc gia láng giềng liên quan đến Bitcoin:

“Thử nghiệm El Salvador có thể trở thành tài liệu tham khảo tuyệt vời cho các quốc gia Mỹ Latinh về cách kết hợp blockchain và tiền điện tử vào nền kinh tế của họ và tạo ra phúc lợi cho công dân của họ.”

Trong khi người Brazil có vẻ cởi mở hơn đối với việc áp dụng BTC, thì người Mỹ lại không cùng quan điểm. Một nghiên cứu khác gần đây xác định rằng chỉ 27% sẽ ủng hộ nó nếu Hoa Kỳ hợp pháp hóa bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button