Sự kiện

AMD phủ nhận ưu tiên card đồ họa khai thác hơn chơi game

Tuần trước AMD đã phủ nhận đề xuất rằng mảng kinh doanh card đồ họa của họ có thể đang ưu tiên bán card cho các thợ đào tiền điện tử hơn là những khách hàng sử dụng card để chơi trò chơi. Sự từ chối này xuất phát từ nguồn cung cấp GPU mới nhất liên tục bị hạn chế, cũng như các card khai thác AMD gần đây.

Tại Hội nghị Công nghệ năm 2021 của Deutsche Bank, công ty đã phỏng vấn Giám đốc tài chính của AMD về một loạt các chủ đề liên quan đến tăng trưởng doanh thu của AMD. Ross Seymore của Deutsche Bank đã hỏi AMD điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của hãng trong lĩnh vực đồ họa — cho dù đó là phía khách hàng, các trung tâm dữ liệu hay việc khai thác tiền điện tử có đóng góp hay không.

Tiền điện tử, không đáng kể. Đó không phải là ưu tiên của chúng tôi“, Giám đốc tài chính AMD Devinder Kumar cho biết. “Chúng tôi không ưu tiên sản phẩm của mình hoặc sản xuất chúng cho người tiền điện tử không dành cho game thủ và quan điểm đó là ưu tiên cao.”

Kumar đã chỉ ra việc phát hành thế hệ card đồ họa mới nhất của AMD vào năm ngoái, dòng Radeon 6000, là động lực thúc đẩy sự phát triển.

Một số khách hàng có thể nghi ngờ vì vào cuối tháng trước, các bức ảnh rò rỉ từ Việt Nam cho thấy thứ dường như là một card khai thác sử dụng GPU Navi 12 của AMD. Những người mua thẻ để khai thác tiền điện tử như Ethereum chỉ đơn giản là một yếu tố cùng với tình trạng thiếu silicon và các vấn đề hậu cần bắt nguồn từ đại dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, dòng 6000 có vẻ đặc biệt không phổ biến trong chơi game ngay bây giờ, không có GPU nào của nó được xếp hạng trong cuộc khảo sát phần cứng mới nhất của Steam cho các hệ thống DirectX. Các card đồ họa cạnh tranh mới nhất của Nvidia, dòng RTX 3000, cũng khó có được tương tự nhưng đã thăng hạng trên bảng xếp hạng của Steam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button