Chưa được xếp loại

Bain Capital Ventures (BCV) ra mắt quỹ tiền điện tử mới

Bain Capital Ventures đã ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử có tên BCV Crypto Fund I, LP theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 8 tháng 9 năm 2021.

Bain tiết lộ quỹ tiền điện tử

Bain Capital Ventures, công ty VC của BainCapital, một trong những công ty đầu tư thay thế đa tài sản lớn nhất trên thế giới, đã bảo đảm sự chấp thuận của SEC cho việc triển khai quỹ đầu tư tập trung vào tiền kỹ thuật số của mình.

Được đặt tên là BCV Crypto Fund I, LP, quỹ tiền điện tử là quỹ đầu tiên thuộc loại này dành cho công ty. Mặc dù phương thức hoạt động của quỹ tiền điện tử mới vẫn chưa được tiết lộ nộp hồ sơ. Tuy nhiên, cho thấy đây là một quỹ đầu tư tổng hợp, với các đối tác của Bain Capital, Ajay Agarwal và Enrique Salem được liệt kê là các quan chức điều hành. 

Được thành lập vào năm 1984 bởi James Nhirny và Michael Krupka, Bain Capital Ventures đầu tư tập trung vào công nghệ cho các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn tăng trưởng. Bain Capital Ventures đã thực hiện tổng cộng 508 khoản đầu tư kể từ khi ra mắt và nó hiện có tài sản 5,1 tỷ đô la đang được quản lý (AUM).

Tháng 5 năm ngoái, Bain Capital Ventures công bố rằng họ đã huy động được 1,3 tỷ đô la mà họ có kế hoạch đầu tư vào hai quỹ. Vào thời điểm đó, công ty đã nói rõ rằng 950 triệu đô la sẽ được bơm vào các thương vụ hạt giống và Series A, trong khi 350 triệu đô la sẽ chăm sóc các cơ hội trong giai đoạn tăng trưởng. 

Bain Capital Ventures đã đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử, tài chính phi tập trung và các dự án dựa trên blockchain trong quá khứ, bao gồm Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, Tài chính tổng hợp và BlockFi.

Sự chấp nhận tiền điện tử đang gia tăng

Mặc dù có phần hà khắccác quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng chú ý đến tiền điện tử. Theo Statista, kể từ Q1, 2021,43 phần trăm của các quỹ tiền điện tử trên thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. 

Như báo cáo bởi BTCManager vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, JPMorgan, một trong những nhà cho vay lớn nhất trên thế giới, đã công bố sự ra mắt của một quỹ tư nhân được thiết kế để cung cấp cho các khách hàng giàu có của mình tiếp xúc với bitcoin (BTC).

Tương tự như vậy, vào cuối tháng 8 năm 2021, Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ 16 trên thế giới, đã hợp tác với Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) và FS Investments để khởi động một quỹ bitcoin được quản lý thụ động.

Cho đến nay, các nhà quản lý tài chính ở Mỹ vẫn chưa chấp thuận bất kỳ quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button