Sự kiện

Bạn có muốn gặp Satoshi Nakamoto không? Một bức tượng đồng tôn vinh người tạo ra Bitcoin hiện đang ở Budapest

Một bức tượng đồng bày tỏ lòng kính trọng đối với “Satoshi Nakamoto”, người tạo ra Bitcoin ẩn danh đã được công bố ở Budapest trong tuần này.

Một bức tượng đồng bày tỏ lòng kính trọng đối với “Satoshi Nakamoto,” người tạo ra Bitcoin ẩn danh đã được công bố ở Budapest vào tuần trước. Bức tượng được điêu khắc bởi các nghệ sĩ điêu khắc Reka Gergely và Tamas Gilly và nguồn cảm hứng cho dự án đến từ Andras Gyorfi, một nhà báo Bitcoin có trụ sở tại Hungary.

Bức tượng được đặt trong một công viên công nghệ ở thủ đô Budapest của Hungary. Bức tượng bán thân bằng đồng hiển thị một khuôn mặt bình thường, được bọc trong một chiếc áo khoác bằng đồng có đóng dấu biểu tượng bitcoin. Nó được đánh bóng rất nhiều nhằm mục đích làm cho nó phản chiếu.

tượng bitcoin

Những người tạo ra bức tượng cho biết đây là lần đầu tiên trên thế giới tôn vinh người sáng tạo tiền điện tử bí ẩn Satoshi Nakamoto, một biệt danh của nhà phát minh hoặc nhà phát minh Bitcoin, người chưa rõ danh tính.

Sự kiện thu hút hàng trăm người và được các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới săn đón. Mặc dù không ai đứng ra nhận trách nhiệm phát triển Bitcoin nhưng nó vẫn tiếp tục thu hút được sự quan tâm từ hàng triệu nhà đầu tư trên tất cả các ngành.

Nó cũng đã được chấp nhận làm tiền tệ hợp pháp ở El Salvador vào đầu tháng này.

Gyorfi cho biết bức tượng là một biểu tượng của sự tôn trọng đối với Nakamoto và một nỗ lực để “nâng cao nhận thức về blockchain và tiền điện tử.”

Cùng với sự đóng góp từ những người đam mê Bitcoin Hungary khác, anh ấy đã thu được khoảng 10.000 đô la (8.400 €) tiền quyên góp để tài trợ cho việc tạo ra bức tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button