Sự kiện

Bitcoin hiện chính thức trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

Đó là ‘Ngày Bitcoin’. Luật biến Bitcoin thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador hiện đã chính thức có hiệu lực.

Đó là chính thức – Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường, đã trở thành một đấu thầu hợp pháp được công nhận ở đất nước El Salvador.

Dòng thời gian trôi nhanh

Như CryptoPotato đã đưa tin vào tháng 6, Tổng thống El Salvador – Nayib Bukele, người được nhiều người coi là một chính trị gia tiến bộ và hiểu biết về công nghệ, nói rằng ông đang có kế hoạch đưa ra một đạo luật giúp bitcoin trở thành một hình thức tiền hợp pháp trong nước.

Một cách tự nhiên, tin tức lan truyền như cháy rừng, và toàn bộ cộng đồng đang bàn tán về nó.

Mặc dù có sự tích cực áp đảo từ cộng đồng tiền điện tử, nhưng cũng có một số người phản đối. JP Morgan nói rằng động thái này không mang lại lợi ích kinh tế nào, trong khi Steve Hanke gọi nó là hoàn toàn ngu ngốc.

Tuy nhiên, Bukele không quan tâm. Trên thực tế, ông cũng thông báo rằng mỗi công dân của El Salvador sẽ nhận được BTC trị giá 30 đô la.

Bây giờ, luật đã chính thức có hiệu lực. Nó đã được thông qua trở lại vào ngày 9 tháng 6 với đa số là 62 thành viên bỏ phiếu ủng hộ, trong khi chỉ có 19 người phản đối và ba người bị hạn chế bỏ phiếu.

Tổng thốngSalvador
Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

Giờ thì sao?

Điều đầu tiên cần xem xét là mọi đại lý kinh tế trong nước phải chấp nhận việc sử dụng BTC như một hình thức thanh toán hợp pháp. Điều này có nghĩa là hàng hóa và dịch vụ có thể được mua, và nó không thể bị từ chối.

El Salvador cũng trở thành quốc gia đầu tiên mua bitcoin. Họ đã mua 200 BTC vào ngày hôm qua, trong khi Chủ tịch Bukele nói rằng “các nhà môi giới của họ sẽ mua nhiều hơn nữa khi thời hạn đến gần.”

Cũng cần lưu ý rằng luật đã không đi mà không có sự phản đối của nó. Ngân hàng Thế giới tuyên bố rằng họ sẽ không thể hỗ trợ việc thực hiện chủ yếu vì những lo ngại về môi trường cũng như những hạn chế về tính minh bạch.

Mặt khác, một nhóm những người đam mê nghiêm túc đang thể hiện sự ủng hộ đối với đất nước. Có một bài đăng trên Reddit đang diễn ra với hơn 9.100 lượt ủng hộ đề xuất các thành viên cộng đồng mua bitcoin trị giá 30 đô la mỗi người.

Cho đến nay, giá tiền điện tử đã giảm một chút, giảm 0,8% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, trước đó, nó đã tăng đáng kể, đạt gần $53K.

Trên hết mọi thứ khác, những người đề xuất hiện đang bỏ qua ngày này để được kỷ niệm là “Ngày Bitcoin,” kỷ niệm cột mốc quan trọng trở thành một đấu thầu hợp pháp được chính thức công nhận và quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button