Tin tức Blockchain

Bitfinex phải trả 23 triệu đô la phí giao dịch để gửi 100.000 đô la trên Blockchain

Dữ liệu từ Etherscan tiết lộ rằng một giao dịch gần đây do Bitfinex thực hiện đã khiến sàn giao dịch mất 23,7 triệu đô la phí. Ví thuộc về Bitfinex đã thực hiện một giao dịch trị giá 100.000 đô la cho DeversiFi, một sàn giao dịch không giám sát. Và như dữ liệu cho thấy, ví dường như là ví duy nhất trả nhiều phí như vậy. Đúng như dự đoán, những người chơi tiền điện tử và các nhà phê bình Ethereum đã không thể chấp nhận tin tức đó.

Một nguồn tin nội bộ, Konrad Strachan từ DeversiFi đã phá vỡ quy trình giao dịch và tiết lộ Phí gas đã được hoàn trả vào Ví của Bitfinex.

“Vào lúc 11:10 UTC vào ngày 27 tháng 9, một giao dịch gửi tiền đã được thực hiện bằng ví phần cứng từ giao diện người dùng DeversiFi chính với phí gas cao một cách sai lầm.”

Strachan tiếp tục nói rằng giao dịch đang được điều tra, ngụ ý rằng giá quá cao không được mong đợi và phí tính phí có thể là do nhầm lẫn từ nhà mạng.

“Các vấn đề cơ bản trong thư viện EthereumJS trùng với những thay đổi về phí gas liên quan đến việc nâng cấp EIP-1559 trong một số trường hợp có thể dẫn đến các giao dịch với mức phí cực cao”

Một nhà quan sát cho biết phản ứng từ những người chơi chính cũng tương tự như vậy khi những lời chỉ trích đổ về. Nhiều giả thuyết đã xuất hiện kể từ đó liên quan đến giao dịch và các lực lượng đằng sau nó.

Một quan sát khác từ một người dùng Twitter giải thích rằng sai lầm trị giá 23 triệu đô la là đáng ngờ và gần như không thể xảy ra sai sót như vậy đối với một công ty. Anh ta khẳng định rằng số tiền sẽ được chuyển về cho Tether và coi vụ việc là rửa tiền. Một cuộc tấn công phí có thể là trường hợp trong tầm tay, theo suy đoán của giám đốc kinh doanh tại Ledger. 

“Vectơ tấn công là do vi phạm các máy chủ, nhưng các quy tắc trong danh sách trắng ngăn bạn gửi đến một địa chỉ khác— nhưng thường không có giới hạn tỷ lệ đối với các khoản phí đã đặt. Những kẻ tấn công rất có thể không nhận được tiền mặt, nhưng nó gây tổn hại cho công ty ”. anh đã viết.

Các vấn đề phí gần đây từ Ethereum, vì bản nâng cấp EIP-1559 được cho là đưa vấn đề phí về mức tối thiểu. Tuy nhiên, do tình hình có vẻ bất thường, nên có khả năng cuối cùng thì nguyên nhân gốc rễ sẽ được truy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button