Fintech

Blockstream và Macquarie Group khởi động chương trình thử nghiệm khai thác Bitcoin

Nhà phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi khối Blockstream đã hợp tác với Macquarie Group, một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Úc, để khởi động một thí điểm mới cho một cơ sở khai thác Bitcoin ( BTC ) với nhiệm vụ khám phá các giải pháp thay thế trung tính carbon. 

Là một phần của dự án thử nghiệm, Macquarie Group đang đầu tư vào một trong những cơ sở khai thác cấp doanh nghiệp của Blockstream, các công ty đã công bố hôm thứ Tư. Điều này sẽ cho phép Macquarie Group khám phá ra các cơ hội mới trong năng lượng tái tạo có thể được hỗ trợ cho các sáng kiến ​​khai thác Bitcoin bền vững hơn. 

Macquarie Group là một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn nhất vào cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo, với 44 gigawatt đang được phát triển hoặc xây dựng tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Blockstream đã mở rộng tham vọng của mình trong ngành công nghiệp khai thác Bitcoin sau khi nhận thành công 210 triệu $ trong vòng gọi vốn Series B. Ngoài việc gây quỹ thành công, công ty tiết lộ rằng họ đã mua lại tài sản trí tuệ của Spondoolies, một nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin. Do đó, nhóm Spondoolies đã gia nhập đơn vị ASIC mới được phát triển của Blockstream.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 6, sự tập trung ngày càng tăng của Blockstream vào khai thác Bitcoin đã thu hút một khoản đầu tư khá lớn từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey , người đã cam kết 5 triệu đô la cho một cơ sở khai thác sử dụng năng lượng mặt trời.

Khai thác Bitcoin đã nhận được sự chú ý đáng kể trong năm nay sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk dường như từ chối tiền điện tử vì lo ngại rằng mạng của nó không bền vững với môi trường. Một cuộc tranh luận công khai về việc khai thác Bitcoin theo hướng mới đã sớm xuất hiện, với nhà vô địch ngành công nghiệp Michael Saylor triệu tập một nhóm bao gồm các nhà khai thác BTC. Musk dường như đã giảm nhẹ lập trường của mình về tác động tiêu cực đến môi trường của các thợ đào, đi xa hơn khi xác nhận rằng SpaceX, một công ty khác mà ông sở hữu, cũng có Bitcoin trên sổ sách của mình .

Tỷ lệ băm trên mạng Bitcoin dường như đang tăng trở lại sau khi ngành công nghiệp này chịu sự gián đoạn lớn dưới tay Trung Quốc, nơi đã cấm việc khai thác BTC vào đầu năm nay .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button