Sự kiện

Bộ chuyển đổi xúc tác được lưu trữ bất hợp pháp được tìm thấy cùng với máy đào Bitcoin

Hai người đã bị thẩm vấn sau một vụ việc do Cơ quan Môi trường dẫn đầu đã phát hiện ra các bộ chuyển đổi xúc tác được lưu trữ bất hợp pháp, cũng như một lượng lớn tiền mặt và máy đào Bitcoin.

Một người đàn ông và một phụ nữ, đều ở độ tuổi 20, đã bị bắt và bị giam giữ tại một địa chỉ ở Long Sutton, giữa Kings Lynn và Spalding vào ngày 7 tháng 9. Họ đã được phát hành trong khi chờ các câu hỏi thêm.

Các bộ chuyển đổi đã được đưa ra khỏi một chiếc xe tải, một nhà kho và một đơn vị lưu trữ gần đó bởi cảnh sát Lincolnshire và các sĩ quan từ đội thực thi và xử lý chất thải nguy hại địa phương của EA.

Hoạt động này là một phần của cuộc thăm dò của EA về hành vi trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác.

Đã có sự gia tăng đáng lo ngại về việc trộm cắp các bộ chuyển đổi xúc tác, chứa các kim loại quý mà giá trị của chúng đã tăng lên. Vào tháng 4, một hoạt động đa cơ quan do Cảnh sát Giao thông Anh dẫn đầu đã thu hồi 1.000 bộ chuyển đổi và 50 người bị bắt.

Giám đốc hoạt động của Cơ quan Môi trường Lincolnshire, Yvonne Daly cho biết: “Việc lưu trữ các vật liệu chất thải nguy hại có thể gây hại cho môi trường, tàn phá cộng đồng và làm suy yếu các doanh nghiệp hợp pháp tuân theo các quy tắc.”

Trung sĩ Gareth Phillips của Cảnh sát Lincolnshire cho biết: “Đây là một hoạt động hợp tác thành công giữa chúng tôi và một số cơ quan đối tác của chúng tôi, giúp thu giữ một số đồ vật nghi bị đánh cắp cũng như một lượng lớn tiền mặt.

Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra. Chúng tôi đang làm việc với Cơ quan Môi trường để xem liệu có bất kỳ hành vi vi phạm nào xảy ra hay không và mong muốn bất kỳ ai có bất kỳ thông tin nào liên hệ với chúng tôi theo số 101 ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button