Tiền điện tử

Bộ Tài chính Hoa Kỳ bắt đầu xem xét chính thức về stablecoin, trong đó có Tether

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang chuẩn bị trình bày một báo cáo cho Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính về những rủi ro của stablecoin. Báo cáo dự kiến ​​sẽ thiết lập khuôn khổ cho một cách tiếp cận mới đối với ngành tài sản tiền điện tử trong nước, theo một báo cáo gần đây.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ tiếp tục kiểm soát tiền điện tử

Tether và các loại stablecoin khác được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, là một số loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trong ngành. Do bản chất của việc  hỗ trợ dự trữ của họ, các nhà quản lý lo ngại về việc sử dụng chúng trong việc thao túng thị trường.

Bộ trưởng Janet Yellen trước đây đã thúc giục Nhóm làm việc của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG) xem xét việc tăng cường quy định về stablecoin. Bà nói thêm rằng cần phải có một khuôn khổ pháp lý thích hợp của Hoa Kỳ. 

Một nhóm các nhà quản lý tài chính hàng đầu bao gồm Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã cùng nhau thảo luận về cách tiếp cận của họ đối với stablecoin vào ngày 19 tháng 7. 

Việc sử dụng stablecoin tiếp tục là mối quan tâm lớn đối với các nhà quản lý hàng đầu và các quan chức kho bạc đối với báo cáo sắp được trình bày cho PWG.

Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, Bộ Tài chính và các cơ quan khác đang tiến gần đến việc đưa ra quyết định về việc có mở một cuộc điều tra về việc liệu stablecoin có đe dọa sự ổn định tài chính hay không.

Các quan chức ngân khố đã họp với đại diện từ các tổ chức tài chính về các quy định xung quanh stablecoin và các mối quan ngại về tài sản kỹ thuật số khác vào tuần trước, theo Reuters.

Khi các cơ quan quản lý tài chính tiếp tục kìm hãm ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển, các quan chức dự kiến ​​sẽ khởi động một cuộc đánh giá chính thức của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính về việc liệu stablecoin có gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế Hoa Kỳ hay không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button