Fintech

Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt sàn trao đổi tiền điện tử SUEX vì bị cáo buộc liên quan đến ransomware

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với sàn giao dịch tiền điện tử SUEX vì vai trò bị cáo buộc trong việc rửa tiền cho các cuộc tấn công ransomware.

Bộ Tài chính cho biết động thái này là lần đầu tiên chống lại việc trao đổi tiền ảo để lấy các dịch vụ tài chính đồng lõa, và nói thêm rằng các hành động của bộ tập trung vào việc phá vỡ mạng lưới tội phạm và các sàn giao dịch tiền ảo chịu trách nhiệm rửa tiền chuộc.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết: “Phần mềm tống tiền và tấn công mạng đang là nạn nhân của các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên khắp nước Mỹ và là mối đe dọa trực tiếp đối với nền kinh tế của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục truy quét những kẻ xấu”.

Khi tội phạm mạng sử dụng các phương pháp và công nghệ ngày càng tinh vi, chúng tôi cam kết sử dụng đầy đủ các biện pháp, bao gồm các biện pháp trừng phạt và công cụ quản lý, để phá vỡ, ngăn chặn và ngăn chặn các cuộc tấn công bằng ransomware”, bà nói thêm.

Cơ quan này cho biết, các cuộc tấn công bằng ransomware đang ngày càng gia tăng về quy mô, mức độ tinh vi và tần suất, khiến các chính phủ, cá nhân và công ty tư nhân trên khắp thế giới trở thành nạn nhân.

Nó lưu ý rằng các khoản thanh toán ransomware đạt hơn 400 triệu đô la vào năm ngoái – gấp hơn 4 lần so với năm 2019.

Chính phủ Mỹ ước tính rằng những khoản thanh toán này chỉ chiếm một phần nhỏ thiệt hại kinh tế do các cuộc tấn công mạng gây ra, nhưng chúng nhấn mạnh mục tiêu của những người tìm cách vũ khí hóa công nghệ vì lợi ích cá nhân”, tuyên bố cho biết.

Ngoài hàng triệu đô la được trả cho tiền chuộc và thu hồi, sự gián đoạn đối với các lĩnh vực quan trọng, bao gồm dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và năng lượng, cũng như việc lộ thông tin bí mật, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng”, nó nói thêm.

Ransomware là một cuộc tấn công mạng trong đó các cá nhân có quyền truy cập, lấy dữ liệu cá nhân và sau đó yêu cầu thanh toán lại, chủ yếu bằng tiền điện tử như Bitcoin, để mở khóa chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button