Tiền điện tử

Brian Armstrong đáp trả các tin tức của SEC về việc đóng sản phẩm lợi nhuận của Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, đã trả lời vào tối thứ Ba về việc thực thi theo kế hoạch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ liên quan đến sản phẩm tạo ra lợi nhuận được công bố gần đây của công ty.

Công ty, đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào tháng 4, đã nhận được trát đòi hầu tòa của SEC chưa đầy ba tháng sau khi công bố ra thị trường một sản phẩm, được đặt tên là Lend, cho phép người dùng có cơ hội kiếm được lợi tức từ tiền gửi USDC trên nền tảng của nó. Nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với những gì được cung cấp bởi các ngân hàng tiêu dùng, cung cấp ít hơn một điểm cơ bản cho các tài khoản tiết kiệm.

Armstrong nói rằng sàn giao dịch đã liên hệ với SEC về sản phẩm lợi nhuận của mình và SEC đã nói với Coinbase rằng việc cung cấp là một chứng khoán nhưng không đưa ra hướng dẫn về việc tuân thủ các luật hiện hành.

Trong một tweet, Armstrong nói thêm: 

Họ từ chối cho chúng tôi biết lý do tại sao họ cho rằng đó là chứng khoán, và thay vào đó, trát đòi hàng loạt hồ sơ từ chúng tôi (chúng tôi tuân thủ), yêu cầu lời khai từ nhân viên của chúng tôi (chúng tôi tuân thủ) và sau đó nói với chúng tôi rằng họ sẽ kiện chúng tôi nếu chúng tôi tiếp tục khởi chạy, và đã không có lời giải thích tại sao.

Theo Armstrong, SEC đã “từ chối” gặp giám đốc điều hành trong chuyến thăm DC vào đầu năm nay. 

SEC là cơ quan quản lý duy nhất từ ​​chối gặp tôi, nói rằng ‘chúng tôi không gặp bất kỳ công ty tiền điện tử nào'”, Armstrong viết. “Điều này xảy ra ngay sau khi chúng tôi trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên được niêm yết ở Mỹ.”

Trong một bài đăng trên blog, giám đốc pháp lý của công ty Paul Grewel nói rằng Coinbase đã “chủ động tham gia với SEC về Cho vay trong gần sáu tháng.”

Ông nói rằng nếu sản phẩm chính thức ra mắt, SEC sẽ kiện:

“Mặc dù Coinbase giữ cho Lend khỏi thị trường và cung cấp thông tin chi tiết, SEC vẫn sẽ không giải thích lý do tại sao họ thấy vấn đề. Thay vào đó họ đã nói với chúng tôi rằng nếu chúng tôi tung ra Lend, họ có ý định khởi kiện. sẽ chia sẻ lý do của họ với chúng tôi, nhưng một lần nữa họ lại từ chối.”

BlockFi, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử, cũng đã bị phản đối vì một sản phẩm tương tự, sản phẩm này mang lại cho người dùng lợi nhuận cao khi họ sử dụng stablecoin với công ty. Năm tiểu bang đã nói rằng công ty đã vi phạm các quy định và luật chứng khoán. 

Ngoài kế hoạch cung cấp lợi nhuận trên USDC do công ty nắm giữ, Coinbase cung cấp các dịch vụ tạo lợi nhuận khác thông qua các giao thức bằng chứng cổ phần như Ethereum 2.0 và Tezos. Một nguồn tin cho biết hành động của SEC không áp dụng cho việc staking. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button