Fintech

Các ngân hàng nhà nước Trung Quốc được cho là đang tìm cách mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để bán các quỹ đầu tư và bảo hiểm

Để mở rộng việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số thử nghiệm của Trung Quốc, hai ngân hàng nhà nước đang xem xét việc cho phép khách hàng sử dụng tài sản này để mua các quỹ đầu tư và các sản phẩm bảo hiểm, theo báo cáo của South China Morning Post.

Động thái này, nếu thành công, có thể kéo dài việc sử dụng đồng nhân dân tệ điện tử bên ngoài giá trị thấp, các khoản thanh toán bán lẻ hàng ngày do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vạch ra khi bắt đầu thực hiện dự án tiền kỹ thuật số vào năm 2014, báo cáo được công bố hôm thứ Ba cho biết.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, nằm trong nhóm Top 4 các nhà cho vay Trung Quốc, nói với tờ báo rằng họ đang làm việc với nền tảng Shanghai Tiantian Fund Distribution để cho phép những người nắm giữ nhân dân tệ kỹ thuật số thực hiện đầu tư quỹ trực tuyến. Công việc cũng liên quan đến JD.com, thương mại điện tử nặng ký của Trung Quốc có giá trị khoảng 120 tỷ đô la Mỹ với cổ phiếu được niêm yết trên Nasdaq.

Bên cho vay đã tham gia nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, hay còn gọi là CBDC, kể từ năm 2017 và coi đồng nhân dân tệ điện tử là tăng cường hiệu quả thanh toán. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cho biết họ đã mở 7,23 triệu ví kỹ thuật số cho người dùng cá nhân và 1,19 triệu cho các công ty. Tính đến tháng 6, ngân hàng đã báo cáo một giao dịch tích lũy 28,5 triệu nhân dân tệ điện tử với tổng trị giá 18,9 tỷ nhân dân tệ (2,9 đô la Mỹ (US $ 4) tỷ).

Bank of Communications đang đánh giá việc sử dụng đồng nhân dân tệ điện tử để cấp vốn cho các công ty quản lý và bảo hiểm, một giám đốc điều hành của Bocom nói với SCMP mà không tiết lộ nhà quản lý quỹ hoặc công ty bảo hiểm nào.

Các thử nghiệm của CBDC của Trung Quốc đã ghi nhận 5,3 tỷ đô la Mỹ (7 đô la Úc) giao dịch tính đến tháng 6, theo báo cáo.

Năm quốc gia đã ra mắt hoàn toàn một loại tiền kỹ thuật số, theo Hội đồng Đại Tây Dương (think tank). Một tài liệu nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang về việc liệu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có nên thiết lập một loại tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào tháng 9 hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button