Sự kiện

Các nhà chức trách El Salvador Công bố Quỹ tích hợp Bitcoin trị giá 150 triệu đô la

Các nhà lập pháp Salvador đã thông qua một dự luật nhằm mục đích thiết lập một quỹ trị giá 150 triệu đô la để tạo điều kiện cho bitcoin của đất nước (BTC) dự án tích hợp. Tổng cộng 64 dân biểu Salvador đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật trong khi 14 thành viên phản đối nó, theo báo cáo của Reuters vào ngày 31/8/2021.

El Salvador đầu tư 150 triệu USD cho Dự án Chivo

Trước khi thực hiện Luật Bitcoin ngày 7 tháng 9 rất được mong đợi, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã ghi được một điểm quan trọng khác, khi các nhà lập pháp của quốc gia này đã phê duyệt việc tạo ra một quỹ tín thác Bitcoin trị giá hàng triệu đô la cho hành trình phía trước.

Mỗi nguồn Gần với diễn biến mới nhất, tổng cộng 64 trong số 78 nhà lập pháp Salvador đã ủng hộ việc ra mắt quỹ bitcoin trị giá 150 triệu đô la để tạo điều kiện cho việc tích hợp chính thức bitcoin vào các quy trình của đất nước từ ngày 7 tháng 9 năm 2021.

Đáng chú ý, khoản 150 triệu USD sẽ được trích từ khoản vay 500 triệu USD mà Bộ tài chính El Salvador bảo đảm từ Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Mỹ (CABEI). Các quỹ sẽ được quản lý bởi ngân hàng phát triển nhà nước El Salvador (BANDESAL). 

Các nguồn tin cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc tạo ra ít nhất 200 máy ATM bitcoin và 50 trung tâm tư vấn trên toàn quốc, cộng với chương trình khuyến khích Chivo do Chủ tịch Bukele đề xuất, nhằm mục đích thưởng cho tất cả người dùng ví BTC trị giá 30 đô la. .

“Mục đích của luật này là hỗ trợ tài chính cho các lựa chọn thay thế mà nhà nước cung cấp, không ảnh hưởng đến các sáng kiến ​​tư nhân, cho phép người dùng thực hiện khả năng chuyển đổi tự động và tức thời của bitcoin sang đô la Mỹ”, Quốc hội tuyên bố.

Một kịch bản đôi bên cùng có lợi?

Kể từ khi công bố ban đầu về dự án Chivo hồi đầu tháng 6, đã có nhiều chỉ trích và phản đối nghiêm trọng từ các thành viên của các đảng đối lập, cũng như bình luận từ một số tổ chức tài chính, bao gồm cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). 

Như báo cáo bởi BTCManager vào tháng 6 năm ngoái, các thành viên của Tổ chức Giải phóng Quốc gia El Salvador + Farabundo Marti (FMLN) đã đệ đơn kiện nghi ngờ tính hợp pháp và hợp hiến của Luật Bitcoin của Bukele, cho rằng dự án sẽ có những tác động có hại cho đất nước.

Trong cùng một mạch, một cuộc khảo sát bản báo cáo được phát hành vào tháng 7 bởi Disuptiva, một chi nhánh của Đại học Francisco Gavidia của El Salvador, cho thấy hơn 50% trong số 1.233 người được hỏi tin rằng dự án tích hợp bitcoin là một sáng kiến ​​tồi. 

Tuy nhiên, Tổng thống Bukele trên Twitter chủ đề vào ngày 23 tháng 8, đã xoa dịu nỗi sợ hãi của những người hoài nghi về dự án Chivo, nói rõ rằng sáng kiến ​​này là đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người, vì nó sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể và mang lại nhiều lợi ích cho quần chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button