Sự kiện

Các sàn giao dịch tiền điện tử ‘Big Four’ của Hàn Quốc tồn tại bất chấp các hạn chế

Các sàn giao dịch tiền xu ‘Big 4’ ở Hàn Quốc đứng vững.

29 trong số 66 sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc đã gấp rút đáp ứng thời hạn quy định vào ngày 24 tháng 9. Sau đó, thị trường hiện đang kỳ vọng một sự hợp nhất lớn với chỉ các sàn giao dịch tiền điện tử ‘Big 4’ đứng vững.

Theo các báo cáo địa phương , chỉ Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit quản lý để đảm bảo quan hệ đối tác với các ngân hàng thương mại địa phương theo hướng dẫn sửa đổi của đất nước. Trong khi tất cả các thách thức về quy định vẫn chưa kết thúc, bốn sàn giao dịch có thể cho phép giao dịch tiền điện tử để đổi lấy đồng won của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, kết quả của 29 đơn đăng ký đã nộp có thể mất đến ba tháng để xem xét. Do đó, các sàn giao dịch sẽ phải tuân thủ quy định về các vấn đề như rửa tiền. Đến tháng 3, tất cả các sàn giao dịch được cấp phép sẽ áp dụng các tiêu chuẩn chống rửa tiền của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) được gọi là “quy tắc đi lại.”

Theo báo cáo, bất kỳ trường hợp không tuân thủ nào cũng sẽ bị phạt hoặc thậm chí là đóng cửa các doanh nghiệp tiền điện tử. Tại thời điểm này, 37 sàn giao dịch không có đăng ký bắt buộc có thể sắp đóng cửa.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm GOPAX, Gdac và Huobi Korea, được cho là không hợp tác với bất kỳ ngân hàng thương mại nào. Do đó, họ chỉ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử và không thể đổi lấy tiền fiat.

Một quan chức tại một sàn giao dịch tiền điện tử nói với các phương tiện truyền thông địa phương,

“Điều có ý nghĩa là nhiều sàn giao dịch không đủ tiêu chuẩn được sắp xếp trong quá trình đăng ký.”

Các sàn giao dịch đã đăng ký, ví tiền điện tử và các doanh nghiệp được ủy thác đều đang cố gắng mua giấy phép của chính phủ theo các điều kiện đã sửa đổi. Tuy nhiên, phần còn lại của các doanh nghiệp chưa đăng ký có thể đóng cửa trong những ngày tới được cho là không ảnh hưởng lớn đến thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia trích dẫn rằng việc ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch đồng won của Hàn Quốc sẽ làm tổn hại đến doanh thu của các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Ngoài ra, có những lo ngại gia tăng khác khi ‘nhóm Big 4’ sẽ thống trị thị trường dưới chế độ độc quyền. Báo cáo của các địa phương cũng cho biết, hiện Quốc hội đã có 4 dự án luật để trình. Các dự luật này cùng với các đề xuất sắp tới khác có thể cung cấp thêm thông tin rõ ràng về các quy định cho lĩnh vực này.

Trong khi đó, có một mức độ không chắc chắn cao sẽ mất thời gian để giải quyết. Vì vậy, nếu bất kỳ quan hệ đối tác ngân hàng hối đoái nào hiện tại giải thể, hậu quả là không rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button