Tiền điện tử

CipherTrace được Mastercard mua lại để tiếp tục mở rộng tiền điện tử

Thỏa thuận sẽ bao gồm các dịch vụ phân tích, tư vấn và tuân thủ quy định được cung cấp cho các doanh nghiệp khách hàng của Mastercard.

Mastercard đã mua lại công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace với số tiền không được tiết lộ.

Khách hàng doanh nghiệp của Mastercard, sau khi mua lại, sẽ có thể tận dụng các phân tích và tư vấn của CipherTrace về các vấn đề xung quanh tiền điện tử “để giúp xác định và hiểu các rủi ro của họ cũng như giúp quản lý các nghĩa vụ tuân thủ và quản lý tài sản kỹ thuật số của họ”.

Cơ quan tình báo được thành lập vào năm 2015 và đã nhận được sự tài trợ đáng kể từ Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Nội địa Hoa Kỳ.

CipherTrace tuyên bố có 150 khách hàng trên toàn thế giới bao gồm các ngân hàng, sàn giao dịch tiền điện tử, các công ty fintech và các cơ quan quản lý.

Theo một tuyên bố của Mastercard, thương vụ này dự kiến ​​sẽ được hoàn tất trước cuối năm nay, trong khi chờ một số điều kiện nhất định.

Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự tập trung ngày càng tăng vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tại Mastercard. Công ty cho biết mục tiêu “giúp cung cấp cho khách hàng, người bán và doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn hơn trong cách họ di chuyển giá trị kỹ thuật số” thông qua chiến lược này.

Vào tháng 2, Mastercard đã công bố kế hoạch hỗ trợ tiền điện tử trên mạng thanh toán của mình. Hiện đã có một số thẻ tín dụng và ghi nợ tiền điện tử Mastercard có sẵn hoặc sắp được tung ra. Chúng bao gồm các dịch vụ từ Gemini , duy trì và BitPay.

Ajay Bhalla, chủ tịch không gian mạng và trí tuệ tại Mastercard, nhận xét: “Tài sản kỹ thuật số có tiềm năng thay đổi thương mại, từ những hành động hàng ngày như thanh toán và được trả tiền cho đến việc chuyển đổi nền kinh tế, khiến chúng trở nên toàn diện và hiệu quả hơn.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, nhu cầu đảm bảo nó được tin cậy và an toàn. Mục đích của chúng tôi là xây dựng dựa trên các khả năng bổ sung của Mastercard và CipherTrace để thực hiện điều này ”.

Dave Jevans, Giám đốc điều hành của CipherTrace, nói thêm: “Chúng tôi giúp các công ty – cho dù họ là ngân hàng hay sàn giao dịch tiền điện tử, cơ quan quản lý của chính phủ hay cơ quan thực thi pháp luật – để giữ cho nền kinh tế tiền điện tử an toàn.

“Hai công ty của chúng tôi chia sẻ tầm nhìn này để cung cấp bảo mật và sự tin cậy trong toàn bộ hệ sinh thái. Chúng tôi rất vui được tham gia với Mastercard để mở rộng phạm vi tiếp cận của CipherTrace trên toàn cầu.”

Trong khi đó, Mastercard gần đây đã Layer Dublin cho chương trình tăng tốc fintech toàn cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button