Tiền điện tử

Cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử lao dốc ở Hồng Kông, giá bitcoin ổn định

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm ở Hồng Kông vào sáng thứ Hai, sau khi chính quyền Trung Quốc tăng cường đàn áp ngành này, trong khi các loại tiền điện tử lớn ổn định.

Cổ phiếu của công ty giao dịch và quản lý tài sản tiền điện tử Huobi Tech, một chi nhánh của Huobi Global, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 30% sau khi mở cửa.

Hôm Chủ nhật, Huobi Global cho biết họ đã ngừng tiếp nhận khách hàng đại lục mới ở đây từ thứ sáu và sẽ đóng tài khoản của khách hàng ở Trung Quốc đại lục vào cuối năm nay để tuân thủ các quy định của địa phương.

Các nhà quản lý của Trung Quốc đã tăng cường một cuộc đàn áp tại đây vào thứ Sáu, cấm các giao dịch và khai thác tiền điện tử, đồng thời nói rằng các sàn giao dịch ở nước ngoài bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục qua internet và nhân viên của các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài có trụ sở tại Trung Quốc sẽ bị điều tra.

OKG Technology Holdings Ltd, một công ty fintech và xây dựng do Xu Mingxing, người sáng lập ra đồng tiền điện tử OK Coin sở hữu, đã giảm hơn 20%.

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử được giao dịch ổn định vào thứ Hai, đã phục hồi từ việc bán ra do cuộc đàn áp của Trung Quốc khi các nhà đầu cơ mua-bán-nhúng tràn vào.

Bitcoin đã tăng khoảng 2,4% trong giao dịch ở châu Á ở mức 44.250 đô la, sau khi giảm xuống chỉ còn dưới 41.000 đô la sau khi thông báo về lệnh cấm toàn diện đối với khai thác và giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc vào thứ Sáu – đợt kìm hãm trên phạm vi rộng nhất.

Trong khi đó, Ether đã tăng 3% lên $ 3,163 và đã bù lại khoản lỗ hôm thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button