Tin tức

Công ty khai thác bitcoin của Trung Quốc Saitech niêm yết trên Nasdaq thông qua SPAC

Công ty khai thác bitcoin của Trung Quốc Saitech Ltd. chuẩn bị niêm yết thông qua việc sáp nhập với một công ty trên sàn giao dịch Nasdaq.

Theo thỏa thuận được công bố hôm nay, Saitech sẽ hợp nhất với TradeUP Global Corp. với giá trị vốn chủ sở hữu theo quy ước là 228 triệu đô la. Khoảng 44,9 triệu đô la tiền mặt do TradeUP Global nắm giữ sẽ được sử dụng để đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng của Saitech và cung cấp thêm vốn lưu động.

Được thành lập vào năm 2018 và trước đây được gọi là Saiheat, Saitech cung cấp công nghệ trao đổi nhiệt và làm mát bằng chất lỏng độc quyền cho phép tận dụng nhiệt thải để cung cấp năng lượng tái chế. Công ty cho biết công nghệ của họ cung cấp các chip điện toán cao cấp để kiểm soát phần cứng và thiết bị cho các nhà cung cấp điện và năng lượng, sử dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây để thúc đẩy nâng cấp công nghiệp.

Cung cấp năng lượng có thể tái chế cho khách hàng không phải là nơi câu chuyện của Saitech kết thúc, vì công ty cũng tự quảng cáo mình như một công ty khai thác bitcoin. Saitech hiện đang vận hành hoạt động khai thác công suất điện 15 megawatt, với 90 megawatt bổ sung đang được xây dựng, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong quý IV. Dự kiến ​​sẽ có thêm 200 megawatt đến 300 megawatt sẽ được triển khai vào năm 2022.

Saitech cho biết họ đang phấn đấu trở thành công ty vận hành khai thác tài sản kỹ thuật số tiết kiệm chi phí nhất trên toàn cầu đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi rõ ràng của ngành khai thác bitcoin.

“Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình trở thành nhà điều hành khai thác bitcoin hàng đầu của Eurasia, tập trung vào việc sử dụng năng lượng có tác động thấp hơn và hoàn thành sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển trong sạch của khai thác bitcoin,” Arthur Lee, người sáng lập và giám đốc điều hành của Saitech, cho biết. 

Các hoạt động khai thác quy mô của chúng tôi ở Eurasia cho phép chúng tôi hưởng lợi từ các lợi thế cạnh tranh đa dạng hóa chính, chẳng hạn như chi phí năng lượng và cơ sở hạ tầng thấp hơn, khi chúng tôi tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh bitcoin tự khai thác của mình”.

Đưa ra một cách thân thiện hơn với môi trường để khai thác bitcoin là một lời chào hàng có liên quan vào thời điểm nó bị chỉ trích vì năng lượng mà nó sử dụng và dấu ấn môi trường của nó. Một trong những nhà phê bình thẳng thắn nhất về việc tiêu thụ năng lượng của bitcoin là Elon Musk, người sáng lập kiêm CEO Tesla Inc., người đã ủng hộ các khoản thanh toán bằng bitcoin vào tháng 5, với lý do lo ngại về môi trường.

Saitech đã huy động được 13 triệu nhân dân tệ (2 triệu đô la), theo Crunchbase. Các nhà đầu tư bao gồm Bitmain và Chuangshi Ziben.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button