Sự kiện

Convergence: Thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và tiền Fiat

Việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu đang gia tăng. Theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis gần đây , mức hấp thụ tổng thể qua từng năm đã tăng 880% so với năm 2020 như được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Nhóm Chainalysis đã tìm thấy các động lực khác nhau của sự gia tăng này dựa trên sự khác biệt về kinh tế giữa các khu vực. 

Cụ thể, những người được hỏi tại các nền kinh tế mới nổi đã trích dẫn các động lực chính của việc áp dụng như mong muốn duy trì giá trị khoản tiết kiệm của họ, thực hiện các giao dịch hàng ngày, cũng như gửi và nhận các khoản thanh toán. 

Chainalysis phát hiện ra rằng đầu tư ồ ạt từ các tổ chức là lý do chính đằng sau việc bơm vốn ở các khu vực phát triển bao gồm Bắc Mỹ, Tây Âu và Đông Á. 

Bất kể phương sai nhân quả là gì, trong mỗi khu vực duy nhất, các lý do tương ứng đều thuyết phục. 

Những trở ngại đối với việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn

Mặc dù không được đề cập trong báo cáo Chainalysis, nhưng một trong những trở ngại chính đối với việc áp dụng rộng rãi hơn tiền điện tử là khoảng cách ngăn cách nó với các loại tiền tệ có chủ quyền của các quốc gia trên thế giới. 

Nhưng một công ty cụ thể đang làm việc để thay đổi điều đó.

Theo người đồng sáng lập Convergence, Oscar Yeung, tổ chức của anh ấy cam kết thu hẹp khoảng cách giữa tiền pháp định và tiền điện tử. 

“Chúng tôi thực sự có tầm nhìn về việc đưa các tài sản thế giới thực vào chuỗi. Rất nhiều lần mọi người đầu tư vào Bitcoin, Ethereum, tài sản kỹ thuật số bản địa, nhưng trong thế giới lý tưởng, blockchain có thể được sử dụng cho nhiều hơn thế. Chúng ta có thể tiếp cận với các khoản đầu tư trong thế giới thực, chẳng hạn như các công ty tư nhân, bất động sản hoặc các cơ hội đầu tư tư nhân.” 

Sự hội tụ là ở đây để cung cấp bộ sản phẩm đầy đủ, từ cung cấp nền tảng đến nền tảng trao đổi, để có được quyền truy cập, để dân chủ hóa quyền truy cập vào tất cả các loại cơ hội đầu tư trên toàn cầu, ”Yeung cho biết trong cuộc phỏng vấn độc quyền của mình với DailyCoin.

Nói cách khác, Hội tụ là một giao thức tài sản có thể hoán đổi cho nhau phi tập trung nhằm tìm cách hội tụ các tài sản xung quanh công việc trên các blockchain song song. 

Tạo một thị trường mới

Yeung nói rằng điều này sẽ khả thi vì mô hình kinh doanh sáng tạo của doanh nghiệp anh ấy. 

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã thấy Uniswap có thể cách mạng hóa giao dịch, nơi bạn có thể có các cặp thanh khoản không giới hạn 24/7. Điều đó bắt gặp trí tưởng tượng của tôi.  Từ đó, chúng tôi đã đổi mới, thay đổi các cặp giao dịch thành những gì chúng ta quen dùng, chẳng hạn như các stablecoin như USDT, USDC hoặc thậm chí là Ethereum để phản ánh các tài sản trong thế giới thực. Và do đó, chúng tôi có thể tạo ra thị trường mới mà trước đây không tồn tại theo nghĩa truyền thống,”

Yeung nói.

Tuy nhiên, để tạo ra một thị trường mà trước đây không tồn tại, đòi hỏi phải xây dựng một cơ sở hạ tầng được xây dựng theo mục đích để hỗ trợ thị trường đó, bởi vì cơ sở hạ tầng đó cũng không tồn tại – ngoại trừ trong suy nghĩ của các nhà phát triển Hội tụ.

“Trong khi cơ sở hạ tầng này đang phát triển ở thị trường này, chúng tôi cũng nhìn thấy tiềm năng làm thế nào mà nó có thể mở rộng hơn nữa so với tầm nhìn ban đầu. Chúng tôi đang liên kết một thứ với một thứ khác và sau đó chia nhỏ nó ra, chúng tôi đang thử nghiệm trong khi xây dựng.  Các khả năng trước mắt chúng ta với NFT tác phẩm nghệ thuật và chơi game trên dây chuyền mới chỉ là bước khởi đầu. Xác định những gì họ trở thành và có thể trở thành tương lai,”

anh ấy nói.

IDO là vấn đề được phát hành theo thời gian

Theo Yeung, một cung cấp khác trong tương lai là IDO, viết tắt của Cung cấp phi tập trung ban đầu. 

Ý tưởng này tương tự như việc ra mắt một đồng tiền mới như một phần của Cung cấp coin, nhưng trong trường hợp này, tài sản sẽ có một đợt phát hành theo thời gian dưới dạng tài sản DeFi trên mạng Ethereum.

“Những gì chúng tôi giao dịch là các token cho tương lai. Về cơ bản, thị trường mở rộng quyền truy cập đầu tiên vào các token này cho các nhà đầu tư tư nhân lớn. Phần còn lại của chúng tôi các nhà đầu tư bán lẻ chỉ có quyền truy cập vào một số lượng hạn chế trên một sàn giao dịch phi tập trung. Chúng tôi đang khám phá Solana, Avalanche, Moonbeam và các token mà chúng tôi có thể truy cập. Chúng tôi hoạt động như một cầu nối cho các token dựa trên Ethereum bị khóa được di chuyển và mở khóa một blockchain khác – điều đó rất thú vị,”

Yeung nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button