Tiền điện tử

Đảng cầm quyền của Hàn Quốc có vẻ sẽ trì hoãn việc đánh thuế tiền điện tử vào năm tới

Noh Woong-rae của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc đã đề xuất “Sửa đổi một phần Đạo luật thuế thu nhập” sẽ trì hoãn việc đánh thuế tài sản tiền điện tử của đất nước cho đến năm 2023.

Đạo luật, mà Woon-rae hy vọng sẽ thông qua vào tháng 10, chống lại ý định của Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki của đất nước để bắt đầu đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử vào năm 2022 như được nêu trong phiên bản gốc của Đạo luật thuế thu nhập.

Nam-ki cho biết vào tháng 4 rằng việc đánh thuế đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử là không thể tránh khỏi. Bộ Tài chính trước đây đã nói rằng người dùng tiền điện tử sẽ phải đối mặt với mức thuế 20% đối với lợi nhuận trên 2,5 triệu won Hàn Quốc (2.262 USD).

Woong-rae và các nhà phê bình khác cho rằng “cơ sở hạ tầng thuế liên quan chưa được phát triển đầy đủ”, theo một báo cáo hôm thứ Năm của hãng tin Financial News.

“Không đủ cơ sở hạ tầng để đánh thuế tài sản ảo, việc trì hoãn là không thể tránh khỏi,” Noh, người đã chỉ trích tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính hồi đầu năm nay cho biết.

Noh cũng nói rằng Bộ Tài chính không có thẩm quyền bắt đầu đánh thuế tiền điện tử và thay vào đó quyết định này là một vấn đề lập pháp. Ông nói rằng việc không làm trung gian thông qua các kênh thích hợp sẽ làm xói mòn lòng tin của người dân đối với chính phủ của họ và khuyến khích hành vi trốn thuế.

Luật đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử đã được hoãn lại nhiều lần kể từ lần đầu tiên được đề xuất vào năm ngoái.

Noh cho biết Quốc hội nước này dự kiến ​​sẽ thông qua sửa đổi, miễn là các đảng cầm quyền và đối lập đồng ý, theo báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button