Đầu tư

Danh mục đầu tư tiền điện tử trung bình của Úc đã tăng 258% trong năm tài chính 20-21

Quy mô danh mục đầu tư trung bình trên Thị trường BTC trao đổi tiền điện tử của Úc đã tăng từ 577,65 đô la (795,5 đô la Úc) lên 2.069,16 đô la (2849,5 AUD) trong năm tài chính 2021, báo hiệu mức nắm giữ danh mục đầu tư tăng 258,2%, theo dữ liệu trao đổi do Statista tổng hợp gần đây Khảo sát Thị trường BTC.

Dữ liệu về cuộc khảo sát cho thấy quy mô danh mục đầu tư trung bình của các nhà đầu tư nữ và nam trong năm tài chính 20-21 trên Thị trường BTC lần lượt là 1.924,30 đô la (2.650 AUD) và 2.214,03 đô la (3.049 AUD). Tuy nhiên, vào năm 2020, quy mô danh mục trung bình của các nhà đầu tư Úc nữ đã vượt quá các nhà đầu tư nam một chút.

Dữ liệu giao dịch trên sàn giao dịch cũng cho thấy một mô hình nhu cầu đầu tư ngày càng tăng với sự già đi. Xem xét dữ liệu được cung cấp bởi Thị trường BTC về đầu tư ban đầu trung bình của Úc, các nhà đầu tư trên 65 tuổi đã đầu tư khoảng 3.158,03 đô la, mức cao nhất trong số tất cả các nhân khẩu học.

Sau khi giảm dần ở các nhóm tuổi khác nhau, các nhà giao dịch tiền điện tử trẻ nhất, từ 18 đến 24 tuổi, có xu hướng thực hiện các khoản đầu tư tương đối nhỏ, trung bình ở mức 792,96 đô la. Trong khi các nhà đầu tư tiền điện tử Úc lớn tuổi hơn thế hệ mới về khoản đầu tư ban đầu, thì đám đông trẻ hơn cho thấy hoạt động tương đối nhiều hơn về các giao dịch hàng ngày.

Nối lại những phát hiện ở trên, một báo cáo tháng 9 từ trang web so sánh tài chính Finder cho thấy cứ sáu người Úc thì có một người sở hữu tiền điện tử, lên tới 8 tỷ đô la tổng vốn đầu tư. Báo cáo cho thấy rằng, giống như nhiều người dùng khác ở các nước công nghiệp phát triển tiên tiến, người Úc ngày càng xem tiền điện tử như một loại tài sản mới.

Theo báo cáo của Cointelegraph về vấn đề này, Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử phổ biến nhất đối với thị trường tiền điện tử Úc do 9% nhà đầu tư nắm giữ. Các khoản đầu tư phổ biến khác bao gồm Ether (ETH), Dogecoin (DOGE) và Bitcoin Cash (BCH). Báo cáo cho thấy rằng, mặc dù đầu tư vào tiền điện tử tăng trưởng, nhưng một rào cản đáng kể đối với người Úc là khó hiểu về tiền điện tử và những rủi ro liên quan đến sự biến động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button