Fintech

Động thái tài chính của Trung Quốc làm cho tiền điện tử giảm mạnh

Một quyết định quản lý vào thứ Sáu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã khiến giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum giảm mạnh, lần lượt giảm hơn 6% và 10% sau khi tăng trở lại trong những tuần trước.

Biện pháp gây ra sự sụp đổ tài chính như vậy không có gì khác ngoài tuyên bố từ phía PBOC rằng tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến những tài sản đó đều là bất hợp pháp.

Sau thông báo, Bitcoin đã mất hơn 6% giá trị trong khi Ethereum giảm 10%. Bitcoin được giao dịch quanh mức 41.000 đô la Mỹ, trong khi Ethereum đạt 2.740 đô la Mỹ trên con đường đi xuống.

PBOC cho biết trong một tuyên bố: “Các hoạt động thương mại liên quan đến tiền ảo là các hoạt động tài chính bất hợp pháp”.

Tài liệu cũng nêu chi tiết rằng nền kinh tế Trung Quốc đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi hai loại tiền điện tử lớn.

PBOC cũng cảnh báo hôm thứ Sáu rằng bất kỳ ai liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ cho một sàn giao dịch nước ngoài có thể bị điều tra.

PBOC cũng nói rằng tiền điện tử “không nên và không có khả năng lưu hành trên thị trường và được sử dụng như tiền tệ”.

Bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài nào cung cấp dịch vụ cho công dân Trung Quốc thông qua internet đều đang tham gia vào các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Ngân hàng chỉ ra rằng bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào cung cấp các chức năng hỗ trợ cho các nền tảng nước ngoài đều có tội.

Bất kỳ pháp nhân nào, tổ chức chưa hợp nhất, cá nhân cung cấp dịch vụ bán hàng và tiếp thị, thanh toán, hỗ trợ kỹ thuật, những người cố ý hoặc biết rằng họ tham gia vào hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo, sẽ bị điều tra theo luật,” tuyên bố viết.

Bitcoin đã có sự phục hồi rõ ràng khi đạt mức 45.000 đô la Mỹ, bất chấp sự không chắc chắn trên thị trường do sự sụp đổ có thể xảy ra của gã khổng lồ bất động sản Evergrande.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button