Tiền điện tử

El Salvador khởi động kế hoạch khai thác Bitcoin bằng năng lượng núi lửa

Cộng đồng tiền điện tử đang rất chú ý đến El Salvador, vì nó có những bước tiến lớn trong việc thực hiện các chính sách thân thiện với tiền điện tử. Đất nước này đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin ( BTC / USD ) để thanh toán và Tổng thống Nayib Bukele đang đưa ra một tuyên bố khác trong ngành.

Gần đây, anh ấy đã chiếu một đoạn video ngắn tiết lộ kế hoạch khai thác Bitcoin trên núi lửa của El Salvador.

‘Những bước đầu tiên’ để trở thành một ‘ngọn núi lửa’

Chính phủ El Salvador muốn tận dụng nguồn năng lượng dồi dào do núi lửa tạo ra để khai thác Bitcoin. Video cho thấy các giàn khai thác Bitcoin được đặt tại một nhà máy điện địa nhiệt sử dụng năng lượng được tạo ra từ các ngọn núi lửa đang hoạt động của đất nước.

Bukele không cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về dự án, nhưng cho biết dự án đã thực hiện “những bước đầu tiên” để trở thành một “ngọn núi lửa”.

Các chính sách về Bitcoin của El Salvador nhận nhiều chỉ trích mạnh mẽ

Những người đam mê tiền điện tử đã thể hiện sự phấn khích của họ trên Reddit, với một người nói rằng động thái của El Salvador có thể khiến quốc gia này trở nên giàu có nhất thế giới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ấn tượng với sự phát triển. Một số quan chức chính phủ và doanh nghiệp ở El Salvador đang phản đối kế hoạch trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin. Nhiều người trong số họ cho rằng việc từ bỏ thanh toán bằng USD thông thường cho Bitcoin là một động thái kinh tế thảm khốc.

Khi El Salvador công bố áp dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán trong nước, nó đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt trong biên giới. Nhiều người đã bày tỏ lo ngại về sự biến động của tài sản tiền điện tử, với các nhà lãnh đạo đối lập đưa ra những lời chỉ trích lớn đối với chính sách.

Nhiều người trong số những người chỉ trích các chính sách Bitcoin tin rằng việc áp dụng mã thông báo sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động rửa tiền hơn trong nước. Tuy nhiên, chính phủ vẫn tập trung vào các kế hoạch của mình đối với Bitcoin, bất chấp những lời chỉ trích.

Bitcoin đã trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 và Bukele bắt đầu thiết lập các hoạt động khai thác Bitcoin sạch một tuần sau đó.

Ông giải thích rằng các giàn khoan mới sẽ cung cấp khoảng 95MW năng lượng địa nhiệt sạch 100%, 0 phát thải. Tin tức này sẽ là một động lực cho cộng đồng tiền điện tử sau khi Bitcoin bị thoái lui nhẹ sau lệnh cấm khai thác của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button