Sự kiện

El Salvador nhận được 150 triệu đô la Bitcoin Trust trong khi BTC vượt mức 50.000 đô la

Chính phủ El Salvador đã bỏ phiếu ủng hộ việc tạo ra một quỹ tín thác trị giá 150 triệu đô la để hỗ trợ việc áp dụng tiền điện tử được làm sáng tỏ.

Đầu tuần này, Hội đồng lập pháp El Salvador đã đồng ý tạo ra một Quỹ tín thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi từ Bitcoin ( BTC ) sang đô la Mỹ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiền điện tử trên khắp đất nước.

Tổng thống Nayib Bukele , người đã ban hành luật gây tranh cãi vào tháng 6, đã nhiều lần trấn an người dân địa phương rằng lựa chọn Bitcoin thay vì đô la Mỹ sẽ vẫn là một vấn đề lựa chọn và niềm tin mới được hình thành nhằm giúp ông giữ lời hứa của mình.

Các khoản tiền được chuyển hướng từ khoản vay 500 triệu đô la để phục hồi kinh tế

Bộ trưởng Bộ Kinh tế María Luisa Hayém Brevé nói với elsalvador.com : “Ban đầu, quỹ sẽ là 150 triệu đô la với khả năng tăng lên,” Bộ trưởng Bộ Kinh tế María Luisa Hayém Brevé nói với elsalvador.com , trong khi bà bình luận về sáng kiến ​​đã được bỏ phiếu được cho là để đảm bảo người dân Salvador có thể cân bằng lượng tiền điện tử của họ.

Ngân hàng Phát triển El Salvador (Bandesal) đã được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động của quỹ tín thác.

Số tiền 150 triệu USD sẽ được chuyển hướng từ khoản vay 500 triệu USD của đất nước với Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI), ban đầu nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong khi 150 triệu đô la sẽ được chuyển đến Bandesal cho Bitcoin Trust, 53,3 triệu đô la khác dành cho việc thực hiện kế hoạch.

Trong số các quỹ đó, chính phủ đã phân bổ 23,3 triệu đô la để triển khai các máy ATM tiền điện tử , trong khi dành ra 30 triệu đô la để khuyến khích việc sử dụng ví Bitcoin chính thức của El Salvador, được gọi là Chivo .

FUD tự nhiên

Cùng với sự phản đối và cảnh báo ở cấp độ quốc tế, động thái gây tranh cãi của Bukele trong việc công nhận tiền điện tử lớn nhất thế giới là tiền tệ quốc gia vào ngày 7 tháng 9  cũng gặp phải sự không chắc chắn về nền tảng

Với các cuộc biểu tình chống Bitcoin đang khuấy động ở thủ đô của đất nước trước khi hợp pháp hóa, Hiệp hội các nhà vận chuyển hàng hóa quốc tế Salvador (ASTIC) đã yêu cầu nhà nước sửa đổi Điều 7 của Luật Bitcoin, quy định này bắt buộc tất cả các công ty và cá nhân trong nước phải chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Theo Hayém Brevé, những nghi ngờ và lo sợ xung quanh việc sử dụng đồng tiền mới là điều đương nhiên, vì sáng kiến ​​đưa El Salvador đi đầu trong công nghệ tài chính, là điều mới lạ và chưa được khám phá.

“Chúng tôi có một số đội trong lãnh thổ để hướng dẫn mọi người cách sử dụng Ví Chivo. Chúng tôi đã phát triển một ứng dụng thân thiện để tất cả người dân Salvador có thể học cách sử dụng loại tiền điện tử này, ”cô nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button