Tiền điện tử

Ethereum (ETH) không còn cross-chain coin hàng đầu nữa, đã có thủ lĩnh mới

Dune Analytics công bố thống kê các cầu nối L1 của Ethereum từ các mạng khác.

Nhà nghiên cứu Ethereum (ETH) Elias Simos đã hiển thị trạng thái của hệ sinh thái cross-chain hiện đại và chỉ ra các cầu nối và tài sản quan trọng nhất.

USD Coin (USDC) truất ngôi Ether trong lĩnh vực cross-chain

Theo bảng điều khiển tùy chỉnh được tạo bởi ông Simos trên Dune Analytics, một nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến hàng đầu, stablecoin USD Coin (USDC) hiện là loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trong các cầu của Ethereum.

Trong những cầu nối này – các giao thức làm cho L1 của Ethereum có thể tương tác với các blockchain hoặc các giải pháp mở rộng quy mô khác – tổng cộng gần 1,2 tỷ đô la USDC đã bị khóa.

Để cung cấp bối cảnh, Wrapped Bitcoin (WBTC) chịu trách nhiệm cho 1 tỷ đô la thanh khoản, trong khi Ethereum (ETH) và Ethereum được bọc (WETH) kết hợp tạo ra 811 triệu đô la.

Ngoài ra, các stablecoin USDollar Tether (USDT) và Dai (DAI) chịu trách nhiệm về một phần đáng kể của TVL trong lĩnh vực này, với lần lượt là 693 triệu đô la và 606 triệu đô la.

Cầu Polygon Network (MATIC) bùng cháy

Như đã được đề cập bởi U.Today trước đây, USD Coin (USDC) của Circle là tài sản phát triển nhanh nhất trong số tất cả các stablecoin chính thống. Vào tháng 8, nó đã mở rộng sang giải pháp khả năng mở rộng mới của Ethereum,.

Xét về các mạng bắc cầu với Ethereum (ETH), các Polygon-Ethereum bridge là hoạt động tích cực nhất. Polygon (MATIC), Avalanche (AVAX) và Fantom (FTM) đại diện cho ba block hàng đầu trong số tất cả các blockchais được kết nối với Ethereum (ETH).

Polygon (MATIC) chịu trách nhiệm cho gần một nửa số TVL trong hệ sinh thái của cầu Ethereum: nó đăng ký 2,42 tỷ đô la bị khóa. Avalanche (AVAX) bị khóa 1,37 triệu USD, trong khi Fantom (FTM) chiếm 494 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button