Sự kiện

Facebook công bố quỹ 50 triệu đô la để nghiên cứu sự phát triển của Metaverse

Đầu tuần này, mạng xã hội Facebook đã công bố kế hoạch tạo metaverse của riêng mình với sự giúp đỡ của nhiều bên. Để làm như vậy, Facebook sẽ phân bổ 50 triệu đô la cho các đối tác nghiên cứu và chương trình.

Facebook tham gia vào Metaverse

Thông báo của công ty viết rằng Facebook sẽ không dựa vào một công ty duy nhất để xây dựng dự án “trong một sớm một chiều”. Thay vào đó, nó sẽ tập trung vào việc hợp tác với các bên khác nhau, bao gồm các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và các đối tác trong ngành, để “đưa điều này vào cuộc sống”.

Khoản tài trợ 50 triệu đô la sẽ chủ yếu dành cho nghiên cứu toàn cầu và kết nối với các đối tác của chương trình để “đảm bảo các sản phẩm này được phát triển một cách có trách nhiệm”.

Siêu mô hình của Facebook sẽ hoạt động như một tập hợp các không gian ảo, nơi người dùng có thể hợp tác với những người “không ở trong cùng một không gian thực”.

Bạn sẽ có thể đi chơi với bạn bè, làm việc, vui chơi, học hỏi, mua sắm, sáng tạo và hơn thế nữa. Nó không nhất thiết là dành nhiều thời gian trực tuyến – mà là làm cho thời gian bạn dành cho trực tuyến có ý nghĩa hơn.

Tham vọng của Facebook còn tiến xa hơn khi hãng đã hứa rằng metaverse này sẽ hoạt động ngay cả khi gã khổng lồ truyền thông xã hội này “có ở đó hay không”. Một dự án lớn như vậy sẽ cần rất nhiều thời gian để xây dựng, và Facebook nhận thấy rằng nó có thể mất hơn một thập kỷ. Điều này là do thành công có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm “khả năng tương tác mạnh mẽ giữa các dịch vụ”, điều này sẽ cho phép các công ty khác nhau làm việc cùng nhau.

Cuối cùng, Quỹ Nghiên cứu và Chương trình XR sẽ hoạt động như một phương tiện đầu tư trị giá 50 triệu đô la trong hai năm.

Mối quan tâm về quyền riêng tư

Facebook, cũng đang cố gắng xây dựng dự án tiền điện tử của riêng mình, đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích trong suốt nhiều năm liên quan đến quyền riêng tư hoặc việc thiếu nó. Do đó, một trong những trọng tâm chính từ metaverse sắp tới sẽ là làm thế nào nó có thể “giảm thiểu lượng dữ liệu được sử dụng”.

Để làm như vậy, các công ty làm việc trong dự án sẽ cần phải xây dựng công nghệ cho phép sử dụng dữ liệu bảo vệ quyền riêng tư và cung cấp cho mọi người sự minh bạch và quyền kiểm soát thông tin của chính họ.

Metaverse cũng sẽ phải khuyến khích cạnh tranh, duy trì “nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh”, tăng cường bảo mật và giúp tất cả người dùng dễ dàng truy cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button