Tiền điện tử

Hàn Quốc có thể cho phép một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tiếp tục giao dịch

Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ cho phép nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tiếp tục giao dịch sau thời hạn cho kế hoạch cấp phép mới của mình, bất chấp thời hạn quy định đang đến gần.

Luật pháp được ban hành trong nước đã áp dụng thời hạn vào ngày 24 tháng 9 cho việc đăng ký của bất kỳ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh trong nước. Tuy nhiên, với ít hơn một nửa số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của đất nước đã được chấp thuận, động thái này có vẻ sẽ gây ra sự gián đoạn đáng kể cho lĩnh vực này.

Bất kỳ sàn giao dịch nào không báo cáo với Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của đất nước trước thời hạn tháng 9 đều có thể bị đóng cửa. Cùng với yêu cầu đăng ký là một loạt các biện pháp tuân thủ mới, làm cho các điều kiện khó khăn hơn đối với những người quyết định đăng ký theo khuôn khổ mới.

Các quy định được chia thành hai loại yêu cầu chính, chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) và hợp đồng ngân hàng bao gồm các tài khoản tên thật, theo các yêu cầu tuân thủ mới.

Trong số 60 sàn giao dịch hiện đang hoạt động tại Hàn Quốc, cho đến nay chỉ có Upbit đáp ứng được cả hai yếu tố trên, còn các sàn giao dịch lớn khác đang phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu.

Các sàn giao dịch nhỏ hơn cũng gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu đăng ký và tuân thủ, với một số người kêu gọi FIU gia hạn thời hạn. Đáp lại, FIU hiện đã đồng ý cho phép các sàn giao dịch có chứng nhận ISMS một kênh để tiếp tục giao dịch mà không cần áp dụng các biện pháp tài khoản tên thật trước thời hạn chót.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện theo quy định miễn trừ, các sàn giao dịch bắt buộc phải xóa hỗ trợ giao dịch cho đồng won Hàn Quốc trước ngày 17 tháng 9, có nghĩa là họ không còn có thể phục vụ hầu hết các giao dịch tiền mã hóa địa phương.

Các yêu cầu tuân thủ mới được nhiều người coi là quá khắt khe, và một số sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ rời khỏi thị trường Hàn Quốc hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button