Fintech

Hầu hết người Hàn Quốc ủng hộ Chính phủ đánh thuế tiền điện tử

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Ý kiến ​​Xã hội Hàn Quốc (KSOI) tiết lộ rằng hầu hết người dân Hàn Quốc muốn chính phủ đánh thuế tiền điện tử. Cuộc khảo sát, được xuất bản bởi Hankook Ilbo, được thực hiện từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 18 tháng 9, nơi nó phát hiện ra rằng chỉ có 33% người tham gia phản đối luật thuế tiền điện tử.

Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng 1.004 người lớn đã tham gia vào nghiên cứu của KSOI và 55,3% trả lời ‘chúng ta nên trả thuế cho các loại tiền ảo.’ Những người đánh dấu lựa chọn ‘Tôi không biết’ chiếm 11,5%. Đúng như dự đoán, nhóm trẻ được khảo sát là nhóm dân số thể hiện sự phản đối nhiều nhất đối với việc áp thuế đối với tiền điện tử.

Luật thuế tiền điện tử của Hàn Quốc đã được ban hành trong năm nay, cụ thể là vào tháng 10, nhưng các nhà hoạch định chính sách đã thành công trì hoãn việc ban hành luật này cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Cơ quan lập pháp của đất nước cho biết cần thêm thời gian để xây dựng cơ sở hạ tầng thuế liên quan vì các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương cho rằng thiếu thời gian để xây dựng hệ thống báo cáo của họ trước thời hạn.

Do đó, các cơ quan thuế sẽ phân loại phán quyết mới về thu nhập vốn từ các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong năm 2022 là ‘thu nhập khác’. Điều đó nói rằng, việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số phải được báo cáo trong hồ sơ hàng năm bắt đầu từ tháng 5 năm 2023, vì chúng sẽ phải chịu thuế 20%. Ngoài ra, việc đánh thuế sẽ áp dụng cho các hoạt động khai thác và thu nhập từ các ICO và luật mới đã đề xuất một sửa đổi để phân loại tài sản kỹ thuật số là ‘hàng hóa’ thay vì ‘tiền tệ’.

Phán quyết trên Sở giao dịch

Ngoài ra, nghiên cứu này được đưa ra trong bối cảnh các phán quyết mới sẽ ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Cuộc tranh cãi về quy định tiền điện tử đã trở thành miếng cơm manh áo đối với chính phủ Hàn Quốc trong những tháng qua trước thời hạn ban hành bộ quy tắc mới về các sàn giao dịch tiền điện tử và các ngân hàng giao dịch với các công ty như vậy vào ngày 24 tháng 9. Các chỉ thị mới do Bộ Tài chính giám sát Ủy ban Dịch vụ và Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) yêu cầu các ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử cấp tài khoản bằng tên thật của khách hàng để ngăn chặn rửa tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button