Sự kiện

Hermitage của Nga bán nghệ thuật kỹ thuật số dưới dạng NFT

Bảo tàng Hermitage của Nga, thư viện nghệ thuật lớn nhất trên thế giới, hôm qua thông báo sẽ bán một số kiệt tác, bao gồm cả một tác phẩm của Leonardo da Vinci, dưới dạng token không thể thay thế (NFT).

Bảo tàng có trụ sở tại Saint Petersburg hợp tác với thị trường Binance NFT sẽ tổ chức cuộc đấu giá bắt đầu từ ngày hôm qua và cho đến ngày 7 tháng 9, Hermitage cho biết trong một tuyên bố.

NFT là một đối tượng kỹ thuật số có chứng chỉ xác thực được tạo ra bởi công nghệ blockchain làm nền tảng cho tiền điện tử. Nó không thể được giả mạo hoặc thao túng theo cách khác.

Trong những năm gần đây, NFT đã được các nhà sưu tập nghệ thuật săn lùng, một số được bán với giá hàng triệu đô la.

The Hermitage sẽ cung cấp một loạt NFT giới hạn, bao gồm bản sao kỹ thuật số của Madonna Litta của Leonardo da Vinci, cũng như các tác phẩm của Vincent Van Gogh, Claude Monet và Wassily Kandinsky.

Giá khởi điểm đã được đặt ở mức 10.000 BUSD, một loại tiền điện tử theo dõi đồng đô la Mỹ. Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển đến viện bảo tàng.

Mỗi NFT sẽ được phát hành thành hai bản, một bản do bảo tàng nắm giữ và một bản cho người mua. Siêu dữ liệu của NFT sẽ bao gồm chữ ký của giám đốc Hermitage Mikhail Piotrovsky.

The Hermitage là một nhà sáng tạo bảo thủ, một bảo tàng bảo thủ sử dụng các công nghệ mới nhất,” Piotrovsky nói trong tuyên bố.

Được thành lập vào năm 1764 và nằm bên trong dinh thự mùa đông trước đây của hoàng gia Nga, Hermitage là nơi trưng bày hơn ba triệu tác phẩm nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button