Tiền điện tử

Một nhân viên IRS đã giả vờ là một nhà giao dịch tiền điện tử có tên là ‘Mr. Coins’ trong một vụ ma túy trên web đen trị giá 180.000 đô la

Theo báo cáo của Forbes, một nhân viên IRS bí mật đã đóng giả là một nhà giao dịch tiền điện tử để lừa một kẻ buôn bán ma túy trên web đen chuyển hơn 180.000 đô la Mỹ (244.309 đô la Mỹ) cho cơ quan trước khi bắt giữ anh ta, theo báo cáo của Forbes .

Nhân viên IRS, người đã sử dụng tên “Mr. Coins, ”đã xây dựng danh tiếng trên trang web giao dịch tiền điện tử LocalCryptos. Vào tháng 6, ông Coins đã đưa ra một đề nghị mua bitcoin với giá cao bằng tiền mặt qua đường bưu điện, ngay sau đó đã thu hút được giá từ một người dùng có tên là “Lucifallen21”.

Lucifallen21 hóa ra là một người đàn ông Ấn Độ tên là Chase Hite. Vào tháng 7, Hite bị bắt, và đang chờ xét xử.

Hite và Mr. Coins đã phát triển một mối quan hệ, trong đó Hite đã mua hàng nghìn đô la bitcoin và monero để đổi lấy tiền mặt – các hóa đơn vật lý được gửi chúng đến Mr. Coins. Sau đó, Hite tiết lộ rằng anh ta đã tham gia buôn bán “thuốc viên và opioid” cũng như cocaine trên dark web, theo hồ sơ tòa án được Forbes xem xét.

Các đại lý IRS đã có thể xác nhận danh tính của Hite khi họ yêu cầu Bưu điện cố tình đánh dấu một trong những lô hàng tiền mặt của anh ta là bị mất. Hite rơi vào bẫy, gọi vào bưu điện với một số sau đó được liên kết với tên của anh ta. Phân tích pháp y cũng có thể lấy dấu vân tay của anh ta từ các gói hàng.

Các loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư như monero và zcash đã làm dấy lên lo ngại rằng bọn tội phạm có thể sử dụng các tính năng che giấu danh tính của chúng để rửa tiền hoặc vận chuyển các chất bất hợp pháp. Các nhà phân tích cho biết, hầu hết các hoạt động bất hợp pháp được thực hiện với tiền điện tử đều sử dụng bitcoin .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button