Sự kiện

Một tỉnh của Hàn Quốc thu giữ tiền điện tử từ 1.661 nhà đầu tư vì tiền phạt chưa thanh toán

Một tỉnh của Hàn Quốc tịch thu tiền điện tử cho các khoản tiền phạt chưa thanh toán

Tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc, tỉnh đông dân nhất trong nước, tuần trước đã thông báo rằng họ đã thu giữ 6,1 tỷ won (5,14 triệu đô la) tiền điện tử từ 1.661 người bị truy thu tổng cộng 14,4 tỷ won tiền phạt.

Các nhà chức trách giải thích rằng từ tháng 5 đến tháng 8 năm ngoái, họ đã tiến hành điều tra 29.656 công ty và cá nhân đã quá hạn thanh toán từ 1 triệu won trở lên thuộc loại “thu nhập chịu thuế”. Điều này bao gồm việc kiểm tra việc nắm giữ tiền điện tử của họ tại bốn sàn giao dịch.

Thu nhập chịu thuế ở Hàn Quốc đề cập đến thu nhập áp đặt và thu theo Luật thủ tục hành chính, chẳng hạn như phí chính phủ và tiền phạt hành chính.

Ví dụ, một nhà bán buôn quần áo đã không trả khoản phí cưỡng chế 20 triệu won áp dụng cho anh ta vào năm ngoái vì đã xây dựng trái phép phần mở rộng cho nhà máy của anh ta. Tuy nhiên, cuộc điều tra cho thấy anh ta có 500 triệu won tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của một công ty thực phẩm đông lạnh ở Namyangju đã có 600 triệu won tiền điện tử ngay cả sau khi trả nợ 40 triệu won, bao gồm cả phí thực thi đối với việc chuyển cơ sở kinh doanh của mình thành nhà kho bất hợp pháp vào năm 2017.

Chủ sở hữu của một công ty cho thuê bất động sản địa phương, người đã bị truy thu 50 triệu won kể từ năm 2018 vì xây dựng phần mở rộng bất hợp pháp và thay đổi chất lượng đất, đã sở hữu 60 triệu won tiền điện tử.

Kim Min-kyung, người đứng đầu cục thuế của Gyeonggi, được truyền thông địa phương trích dẫn cho biết:

Đây là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong cả nước đối với những kẻ phạm pháp có thu nhập chịu thuế.

Trong khi vụ thu giữ này có thể là lớn nhất trong danh mục thu nhập không chịu thuế, tỉnh đã thu giữ nhiều tiền điện tử hơn trước đó. Vào tháng 6, chính quyền tỉnh Gyeonggi báo cáo đã thu giữ số tiền điện tử trị giá hơn 53 tỷ won từ khoảng 12.000 người đã chậm thanh toán thuế của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button